Tin Mới

Chú lợn kết bằng hoa hồng cao 4m nhận kỷ lục Việt Nam

(Ngày Nay) - Chiều 3/3, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận Khu du lịch sinh thái tại Ba Vì, Hà Nội có chú lợn được kết bằng hoa hồng tươi lớn nhất Việt Nam.

Cùng lúc, khu sinh thái này cũng nhận 2 kỷ lục Việt Nam khác là: Khu du lịch sinh thái có vườn hồng lớn nhất Việt Nam, Khu du lịch sinh thái có nhiều nhà sàn nhất Việt Nam. Các quyết định do Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Lê Trần Trường An ký.

Ông Nguyễn Tiến Sơn, người đứng đầu khu sinh thái này cho hay, mô hình chú lợn hoa được thực hiện với hoa hồng trong khu du lịch. Khu vườn hồng này hiện có diện tích rộng 3,5 ha với hơn 600.000 gốc hồng thuộc 150 loài hồng. Khi nở rộ, vườn hồng có khoảng 3 - 4 triệu bông hồng. Tất cả các gốc hồng này đều được chăm sóc bằng phân vi sinh an toàn từ đỗ xanh, đỗ đen, rơm rạ.

Chú lợn kết bằng hoa hồng cao 4m nhận kỷ lục Việt Nam - ảnh 1

 Mô hình lợn kết bằng hoa hồng tươi có chiều cao 4 m, chiều dài 4,5 m và rộng 2,5 m, được kết bằng 10.500 bông hoa - Ảnh: VietNamNet

Chú lợn kết bằng hoa hồng cao 4m nhận kỷ lục Việt Nam - ảnh 2

Lãnh đạo khu du lịch Paragon Hill nhận các Kỷ lục Việt Nam

Ông Nguyễn Tiến Sơn cho biết thêm, khu vực vườn hồng lớn nhất Việt Nam đã được đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đón hàng nghìn du khách thập phương. Đây được xem là điểm đến mới của huyện Ba Vì với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: Leo thác đa; tham quan đài quan sát có độ cao 500m; tham quan khu bảo tồn 12 loài cây thân gỗ quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam; tham quan tìm hiểu cách trồng, chăm sóc các giống hoa hồng; tham quan trải nghiệm quy trình thu hoạch và sản xuất nông sản sạch; tham quan trải nghiệm quy trình sản xuất rượu mơ; tham quan trải nghiệm khu nuôi và bảo tồn giống chó Mông Bắc Hà; trải nghiệm học cưỡi ngựa, học kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn…

Thời gian qua, khu du lịch đã đón rất nhiều trường học tổ chức cho các em học sinh đến tham quan, trải nghiệm và học kỹ năng sống.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo