Tin Mới

Chú mèo 'giàu nhất thế giới' được hưởng lợi như thế nào?

(Ngày Nay) - Khi nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld qua đời vào tuần trước, ông đã để lại một di sản kéo dài hàng thập kỷ và có thể là một gia tài khá lớn cho chú mèo cưng của mình.


Choupette, chú mèo giống Birman, đã trở nên nổi tiếng theo cách riêng của mình với gần 300.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội Instagram, được suy đoán là "người thừa kế" khoản tài sản trị giá 20 triệu USD của nhà thiết kế Lagerfeld. 

Theo luật sư Christopher Burns, từ hãng luật Henson Efron, cho biết phương pháp mà ông đề xuất cho các khách hàng có nguyện vọng chu cấp cho thú cưng sau khi họ qua đời đó là đưa tên người trông coi vật nuôi vào di chúc và một người được ủy thác để giám sát việc thừa kế.

"Điều quan trọng là phải kiểm tra và cân bằng" ông Burns nói. "Với một người giám hộ và một người được ủy thác, tôi khuyến khích khách hàng không bao giờ giao cho cùng một cá nhân chăm sóc cũng như theo dõi tình hình tài chính của vật nuôi".

Hầu hết các vật nuôi sẽ không ở trong cùng một khung thuế như chú mèo Choupette. Luật sư Burns nói rằng ông thường phải khuyên khách hàng để lại nhiều tiền hơn so với ước tính ban đầu của họ.

"Chúng tôi dành nhiều thời gian để nói chuyện với những khách hàng muốn để lại tiền cho thú cưng như bao nhiêu là đủ và bao nhiêu là quá nhiều", ông nói. "Thú cưng có một mức sống nhất định mà chúng đã quen và người chăm sóc sẽ đáp ứng điều kiện sống đó cho đến khi chúng qua đời".

Theo Bloomberg

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo