Tin Mới

Chủ tịch UEFA để ngỏ khả năng thi đấu không có khán giả

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) - ông Aleksander Ceferin, cho rằng Champions League và Europa League có thể được tổ chức sau cánh cửa đóng kín thay vì hủy bỏ mùa giải, nhưng cũng thừa nhận rằng cả hai giải đấy có thể bị hủy bỏ nếu các lệnh phong tỏa vẫn có hiệu lực vào tháng 9.

Các giải đấu bóng đá châu Âu hiện vẫn bị hoãn vô thời hạn, với trận chung kết của cả hai giải đấu Champions League và Europa League đã bị hoãn và chưa rõ ngày được tổ chức.

Tuy nhiên, phía UEFA vẫn có ý định kết thúc mùa giải Champions League và Europa League và đã cảnh báo rằng bất kỳ giải đấu quốc nội nào tuyên bố kết thúc mùa giải sớm sẽ có khả năng chịu án phạt bằng các suất tham dự hai đấu trường châu Âu trong tương lai.

"Chúng tôi đang theo dõi tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở châu Âu. Bóng đá sẽ không còn là bóng đá nếu không có người hâm mộ, thi đấu tại một sân vận động náo nhiệt sẽ hay hơn là sau cánh cổng đóng kín", ông Ceferin cho biết.

Người đứng đầu UEFA cho biết các trận đấu sẽ vẫn được tổ chức mà không có khán giả và được phát sóng trên truyền hình.

"Đó là những gì mọi người cần và muốn bởi vì nó mang lại năng lượng tích cực cho từng ngôi nhà. Các trận đấu sẽ diễn ra vào tháng 7 hoặc 8, chúng tôi không thể kéo dài sang tháng 9 và tháng 10", ông Ceferin nói.

Trả lời câu hỏi liệu mùa giải có thể bị hủy bỏ hoàn toàn hay không, ông Ceferin nói: "Nếu chính quyền không cho phép chúng tôi tổ chức, thì chắc chắn là không".

Ông Ceferin cũng thừa nhận rằng UEFA đang xem xét hoãn các quy định của luật công bằng tài chính (Financial Fair Play) trong ít nhất một mùa do ảnh hưởng của đại dịch.

"Chắc chắn đây là một trong những khả năng. Chúng tôi phải linh hoạt vì các câu lạc bộ đang gặp vấn đề tài chính sâu sắc. Họ không thể thực hiện FFP ngay bây giờ. Hiện tại, chúng tôi đang hoãn lại để xem mùa giải diễn ra như thế nào, nhưng chúng tôi có thể quyết định một trong hai cách".

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo