Tin Mới

Chung kết cuộc thi ảnh 'Vẻ đẹp Việt Nam'

Đây là năm thứ ba Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” của Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân được tổ chức và ngày càng tạo được tiếng vang đối với công chúng yêu nhiếp ảnh trên cả nước.

Tác phẩm chợ nổi ngày giáp Tết. Ảnh: Tác giả Lê Thái Dương (Bạc Liêu)

Chỉ tính riêng trong năm 2018 đã có gần 8000 tác phẩm ảnh với hơn 100 tác giả gửi dự thi thường xuyên, những con số thống kê cho thấy sức hút ngày một lớn của chương trình "Vẻ đẹp Việt Nam".

Lần đầu tiên có một cuộc thi ảnh trên truyền hình được tổ chức, ngoài ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp của Việt Nam – đất nước, con người, cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" còn là sân chơi tạo nên sự kết nối giữa nhiếp ảnh với truyền hình – kênh thông tin sinh động, trực quan nhất. Thể thức thi ảnh mới lạ, hấp dẫn, cùng với đội ngũ ban giám khảo và cố vấn chuyên nghiệp là những yếu tố then chốt góp phần vào thành công của chương trình.

Với mục đích giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và yêu mến của những người đam mê nhiếp ảnh, trong đó có nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên.

Những bức ảnh gửi tới dự thi có chất lượng nghệ thuật cao, độc đáo, phản ánh chân thực những sự kiện thời sự nóng hổi, gắn bó mật thiết với đời sống của nhân dân.

Trong năm 2018 đã diễn ra 11 cuộc thi tháng, tương ứng với mỗi chủ đề khác nhau để các nhà nhiếp ảnh tìm kiếm, phát hiện vẻ đẹp của cuộc sống, của đất nước và con người Việt Nam. Các chủ đề đều đã bám sát những vấn đề thời sự của đời sống xã hội như: Nhịp sống những ngày cuối năm, Văn hóa lễ hội, Di sản Việt Nam, Người lao động hôm nay, Chân dung cuộc sống, Vì ngày mai tươi sáng.... 

Ở mỗi vòng thi tháng, Ban Giám khảo chấm và chọn ra 10 bức ảnh lọt vào vòng sơ khảo, từ đó ở phần ghi hình bình luận trực tiếp, Ban Giám khảo chọn ra các tác phẩm đoạt giải, nhì, ba. Tác phẩm đoạt giải nhất tháng sẽ lọt vào vòng chung kết cuối năm.

15h ngày 20-12-2018, Chương trình chung kết, trao giải Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa ẩm thực Nắng Sông Hồng, số 306A, phố Phú Viên, Tổ 1, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Đây là dịp hội ngộ của người yêu nhiếp ảnh trong cả nước để tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc của cuộc thi, khép lại một năm thi sôi động, kịch tính.

Đại diện BTC cuộc thi tiết lộ: "Giá trị cao nhất mà sân chơi nhiếp ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" trên sóng truyền hình Nhân Dân hướng tới, chính là sự kết nối lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng niu vẻ đẹp của dải đất hình chữ S.

Giúp công chúng hiểu thêm những phong tục tập quán, đời sống, văn hóa của 54 dân tộc anh em, thêm trân trọng những đức tính cao đẹp và lan tỏa niềm tự hào đó tới bạn bè quốc tế".

Đặc biệt, đồng hành cùng chương trình chung kết năm nay là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh – Flash Moment với chủ đề: "Một ngày Hà Nội".

Theo Tổ Quốc

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo