Tin Mới

Chung kết Sao Mai 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục đặc sắc

(Ngày Nay) - Với những thay đổi mang tính tiên quyết, Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – giải Sao Mai 2019 hứa hẹn tạo nên sự bứt phá trong mỗi đêm thi và hấp dẫn ngay từ đêm Gala Sao Mai trở về đất mỏ, mở màn cho chuỗi chương trình.

Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai là một cuộc thi tuyển chọn các giọng hát trẻ tài năng được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thường xuyên 2 năm một lần nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc, cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Chung kết Sao Mai 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục đặc sắc - ảnh 1

Top những thí sinh lọt vào đêm chung kết Sao Mai 2019.

Năm 2019, Sao Mai chính thức bước vào năm thứ 12 với 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ trải qua 4 đêm thi do các thí sinh của cả ba phong cách âm nhạc cùng tham gia. Vòng chung kết toàn quốc được bắt đầu từ 20h00 thứ  bảy  ngày 23, chủ nhật ngày 31 tháng 3 và ngày 7 tháng 4. Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách âm nhạc. Chỉ có sáu thí sinh được lọt vào đêm thi Chung kết, Xếp hạng và Trao giải Sao Mai toàn quốc 2019 được truyền hình trực tiếp vào 20h10 chủ nhật ngày 14/4 trên VTV1.

15 giọng hát xuất sắc có số điểm cao nhất tại các khu vực Bắc, Trung, Nam đã được lựa chọn vào chung kết Sao Mai toàn quốc 2019 với sự hỗ trợ từ Ban Tổ chức cả về chuyên môn, kỹ thuật và đi lại ăn ở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có được sự đầu tư kĩ càng để cống hiến và thăng hoa cùng âm nhạc. Ngoài ra, sự hỗ trợ tối đa về mặt truyền thông trong và sau khi cuộc thi kết thúc sẽ giúp các thí sinh xây dựng hình ảnh cá nhân với công chúng yêu nhạc Việt Nam.

Chung kết Sao Mai 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục đặc sắc - ảnh 2

Sao Mai là cuộc thi hội tụ nhiều dòng nhạc khác nhau. 

Sao Mai 2019 thành lập duy nhất một Hội đồng Giám khảo chuyên môn chính thức gồm chín thành viên là những nhạc sĩ, ca sĩ danh tiếng. Việc duy trì một Hội đồng Giám khảo duy nhất để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh mỗi đêm: Các giám khảo sẽ có những đánh giá khách quan dựa trên sự thay đổi, tiến bộ của thí sinh để chọn ra giọng ca xứng đáng nhất vào đêm Chung kết, Xếp hạng và Trao giải toàn quốc giải Sao Mai 2019. Sự cạnh tranh quyết liệt giữa các giọng ca trong mỗi đêm chung kết chính là những màn trình diễn đầy tính bứt phá. Đêm Chung kết Xếp hạng Trao giải là cuộc trình diễn của 6 thí sinh duy trì phong độ và có sự vượt trội xuất sắc nhất cùng màn kết hợp với các giọng ca hàng đầu Việt Nam hứa hẹn một sự hấp dẫn vượt qua khuôn khổ một cuộc thi ca hát trên sóng truyền hình.

NSND Trịnh Lê Văn - Trưởng Ban Tổ chức giải Sao Mai 2019 cho biết: “Sao Mai là sân khấu duy nhất hội tụ đầy đủ ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ trong một cuộc thi. Những tiêu chí khắt khe, nhưng cần thiết ấy là điều vô cùng quan trọng để mỗi ca sĩ trẻ ý thức về trách nhiệm và vai trò của mình khi dấn thân vào con đường nghệ thuật.

Chung kết Sao Mai 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục đặc sắc - ảnh 3

Sao Mai 2019 thành lập duy nhất một Hội đồng Giám khảo chuyên môn chính thức.

Sao Mai 2019 với sự thay đổi mạnh mẽ của format sẽ mang lại sự công bằng trong cạnh tranh quyết liệt của những giọng hát tài năng, giúp các thí sinh Sao Mai sẽ có nhiều cơ hội toả sáng và thăng hoa trên sân khấu.

Liên hoan tiếng hát Truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai là một chương trình uy tín - không đơn giản chỉ là một cuộc thi tìm kiếm giọng hát hay – mà Sao Mai là bệ phóng, nơi chắp cánh cho những tài năng âm nhạc đích thực của Việt Nam được đến gần hơn với công chúng và tỏa sáng trong lĩnh vực giải trí. Cùng với thời gian, những thí sinh được phát hiện đã vững vàng khẳng định con đường nghệ thuật của mình với tư cách là những nghệ sĩ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn được trân trọng với đạo đức nghề nghiệp”.

Chung kết Sao Mai 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục đặc sắc - ảnh 4

Vòng chung kết Sao Mai 2019 hứa hẹn sẽ có nhiều tiết mục hấp dẫn.

Giải Sao Mai toàn quốc 2019 được đạo diễn và dàn dựng bởi ekip Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam. Nhạc sĩ Dương Cầm trong vai trò giám đốc âm nhạc. Ban nhạc Background, nhóm bè VK, dàn dây cùng dàn nhạc dân tộc sẽ hỗ trợ các thí sinh trong việc luyện tập và biểu diễn trong các tuần thi tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long, Quảng Ninh.

Vòng chung kết, Trao giải Sao Mai 2019 hứa hẹn những đêm thi hấp dẫn trong hành trình tìm kiếm những tài năng âm nhạc đích thực đóng góp cho sự vận động và phát triển của âm nhạc Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo