Tin Mới

CLB Heerenveen: Đoàn Văn Hậu lập cú đúp đưa tuyển U22 Việt Nam giành huy chương vàng bóng đá Nam SEA GAMES 30

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đoàn Văn Hậu, hậu vệ đang khoác áo CLB Heerenveen hiện vừa kết thúc trận chung kết dưới màu cờ sắc áo của đội tuyển Việt Nam tại  SEAGAMES 2019, Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra tại Philipines. Trong giải đấu thể thao có uy tín cao này, mười một quốc gia từ Đông Nam Á thi đấu ở nhiều môn khác nhau, bao gồm bóng đá. Trên trang web của câu lạc bộ Heerenveen có bài viết giới thiệu về SEA Games và cá nhân cầu thủ Văn Hậu, cầu thủ ghi hai bàn thắng quyết định trong trận chung kết môn bóng đá Nam.

Đoàn Văn Hậu lập cú đúp đưa tuyển Việt Nam giành huy chương vàng bóng đá Nam SEAGAMES 30

Thế vận hội Đông Nam Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959 với mục đích thúc đẩy thể thao, hòa bình và thương mại trong khu vực. Đoàn Việt Nam đã tham gia vào đấu trường này kể từ những năm đầu tiên. Mười quốc gia tham gia khác là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Đông Timor.

SEAGAMES 2019 có 11 đội chia làm 2 bảng, mỗi bảng lấy 2 đội dẫn đầu vào đá bán kết. Việt Nam nằm ở bảng B với Brunei, Indonesia, Lào, Singapore và Thái Lan.

Ngày

Trận

Tỷ số

25 tháng 11

Việt Nam - Brunei

6-0

28 tháng 11

Việt Nam - Lào

6-1

1 tháng 12

Việt Nam - Indonesia

2-1

3 tháng 12

Việt Nam - Singapore

1-0

5 tháng 12

Việt Nam - Thái Lan

2-2

7 tháng 12

Bán kết Việt Nam - Campuchia

4-0

10 tháng 12

Chung kết Việt Nam - Indonesia

3-0

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đã giành được huy chương vàng môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Trong trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia tại Manila, Philippines, tỷ số 3-0 đầy thuyết phục đã thể hiện sức mạnh của tuyển Việt Nam. Văn Hậu đã lập công rất lớn cho tuyển Việt Nam với cú đánh đầu cận thành mở tỷ số trận đấu ở phút 38. Trong hiệp 2, Văn Hậu tiếp tục góp công lớn trong thế trận tấn công của tuyển Việt Nam và sút tung lưới đối thủ tại phút thứ 73, ấn định chiến thắng 3-0 lịch sử của tuyển Việt Nam.Với hai bàn thắng, Đoàn Văn Hậu đã góp phần lớn đưa cái tên Việt Nam chạm đến ngôi vương của Bóng đá nam SEAGAMES 2019.

Theo Heerenveen

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo