Tin Mới

Con tem mang thông điệp Hòa Bình

(Ngày Nay) -Bên ngoài Trung tâm Báo chí Quốc tế của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 tại Hà Nội, rất dễ dàng nhận thấy khu vực của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam với hình ảnh hòm thư màu vàng quen thuộc cùng một con tem khổng lồ với hình ảnh cái bắt tay của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều.

Hưởng ứng sự kiện quốc tế lớn, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã cho ra đời bộ tem “Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội” với hình ảnh cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều trên nền xanh hòa bình. Trên nền là hình ảnh Khuê Văn Các của thủ đô Hà Nội, hàng tre xanh yên bình biểu trưng của làng quê Việt Nam cùng cờ đỏ sao vàng và cánh chim hòa bình. 
Con tem mang thông điệp Hòa Bình - ảnh 1

Dòng chữ “Partnership for sustainable peace” nhằm khẳng định niềm mong mỏi cũng như tinh thần trách nhiệm sẵn sàng đóng góp của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Đồng thời, mẫu tem cũng hàm chứa thông điệp: “Chúng tôi, Việt Nam - điểm đến an toàn thân thiện; Hà Nội - thành phố vì hòa bình" tới bạn bè, cộng đồng quốc tế.

Con tem mang thông điệp Hòa Bình - ảnh 2

Tại khu vực bưu điện của IMC, các phóng viên có thể mua tem, dán lên bưu thiệp hoặc phong bì và đóng dấu ngày 26/2/2019, ngày đầu tiên chính thức phát hành bộ tem với con dấu đặc biệt dành riêng cho Hội nghị thưởng đỉnh Mỹ Triều lần 2 với hình ảnh cánh chim hòa bình.

Con tem mang thông điệp Hòa Bình - ảnh 3

Mẫu tem “Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên” được  thực hiện bởi họa sĩ Nguyễn Du và Tô Minh Trang có kích cỡ 43 x 32 mm, được chính thức phát hành từ ngày 26/2/2019. 

Con tem mang thông điệp Hòa Bình - ảnh 4

Bên cạnh đó, khu vực Tổng Công ty Bưu điện cũng trưng bày rất nhiều bộ tem với chất liệu dân gian như Chùa Một Cột, Quan họ, Yếm đào, áo dài. Đây là một hình thức tuyệt vời để có thể giới thiệu về văn hóa Việt Nam đến với báo giới quốc tế.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo