Tin Mới

Công Phượng, Văn Đức, Xuân Trường có cơ hội tham dự SEA Games

(Ngày Nay) - Việc nới lỏng độ tuổi tham dự SEA Games khiến ĐT Việt Nam có thêm cơ hội về nhân sự.

Thông thường, môn bóng đá nam tại SEA Game chỉ cho phép những cầu thủ 22 tuổi trở xuống tham dự, tức là năm sinh từ 1997 trở xuống. Tuy nhiên, ban tổ chức SEA Games 30 mới đây đã ra thông báo, mỗi đội tham gia SEA Games sẽ được phép đăng kí thêm 2 cầu thủ quá tuổi 22 (U22+2). 

Công Phượng, Văn Đức, Xuân Trường có cơ hội tham dự SEA Games - ảnh 1

Việc nới lỏng quy định của chủ nhà Phiippines giúp ông Park Hang Seo có nhiều sự lựa chọn về nhân sự hơn, đặc biệt là trong hoàn cảnh hàng công của U22 chưa tạo được sự yên tâm

Như vậy, lứa cầu thủ tài năng sinh trước năm 1997 như Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy, Tiến Dũng hay ăn Đức hoàn toàn có khả năng tham dự SEA Games 30. Đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm sự lựa chọn về nhân sự cũng như tới gần hơn với chiếc huy chương vàng SEA Games. HLV Park Hang Seo cũng là người trực tiếp dẫn dắt U22 tam dự SEA Games lần này dù ban đầu, nhiệm vụ dược giao cho ông Lee Jong Jin.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo vẫn chưa lên tiếng cho việc có triệu tập Công Phượng hay Xuân Trường cho SEA Games hay không nhưng trong khi U22 chưa có sự chắc chắn tại hàng công thì khả năng cao, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ cân nhắc tới các cầu thủ 22+. Trước mắt, HLV Park Hang Seo vẫn đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 sắp diễn ra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo