Tin Mới

Đặc sắc Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức vào chiều 26/10, tại Cung Văn hóa Thanh niên Hà Nội, nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được tổ chức UNESCO công nhận là “Thành phố vì hòa bình”.

Với chủ đề “Âm vang thành phố vì hòa bình”, 35 tiết mục nghệ thuật tham dự đã được trình diễn rất đặc sắc, đậm nét văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị là hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật dành cho các nghệ sỹ không chuyên là hội viên thuộc các hội hữu nghị, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, các đại sứ quán, trường quốc tế, trường song ngữ tại Hà Nội.

Ban Giám khảo đã trao giải Đặc biệt cho tiết mục: “Xuân về trên đất Thăng Long” của Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội. Hai giải Nhất được trao cho tiết mục “Người Hà Nội” của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội và tiết mục “Rạng ngời hào khí Thăng Long” của Hội Việt - Mỹ thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Ban giám khảo cũng trao 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc,  theo TTXVN đưa tin.

Đặc sắc Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019 - ảnh 1

Tiết mục Tấm lòng Lào-Việt do hội viên Hội Việt - Lào biểu diễn - Ảnh: Lao động Thủ đô

Báo Lao động Thủ đô trích lời bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, năm 2019 là năm Hà Nội tròn 20 năm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là "Thành phố vì hòa bình".

Từ đầu năm đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và các sở, ban, ngành Thành phố cùng đông đảo bạn bè quốc tế đã cùng phối hợp tổ chức thành công chuỗi sự kiện chào mừng dấu mốc quan trọng này.

Trong chuỗi các hoạt động đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị với chủ đề "Âm vang thành phố vì hòa bình" để tôn vinh và lan tỏa các giá trị về hòa bình, về tình hữu nghị.

Sự kiện cũng nhằm quảng bá văn hóa các nước tới người dân Thủ đô, đồng thời góp phần tăng cường sự hiểu biết và củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo