Tin Mới

Đánh bại đối thủ Ấn Độ, Lê Quang Liêm lên ngôi vô địch giải cờ vua châu Á

(Ngày Nay) - Chạm trán cùng kỳ thủ dẫn đầu bảng Sethuraman Panayappan ở ván quyết định, Quang Liêm đối mặt với áp lực rất lớn khi buộc phải thắng mới hy vọng giành ngôi vô địch trong khi kỳ thủ Ấn Độ với 0,5 điểm nhiều hơn xem ra chỉ cần một kết quả hòa.

Sáng 15/6 tại Hà Bắc (Trung Quốc), giải cờ vua vô địch châu Á 2019 đã diễn ra ván đấu cuối cùng. Kỳ thủ Lê Quang Liêm (elo 2.694) chạm trán đối thủ Sethuraman (elo 2.613). Kỳ thủ Ấn Độ đang thể hiện phong độ cao tại giải khi dẫn đầu với 6,5 điểm sau 8 ván. Quang Liêm xếp thứ 2 với 6 điểm, và buộc phải chiến thắng để lên ngôi vô địch.

Lợi thế cầm quân trắng đi trước giúp Quang Liêm tạo thế chủ động ngay từ đầu. Anh lấy mã khai cuộc và đánh bại đối thủ sau 38 nước cờ, báo Zing.vn đưa tin.

Với thành tích này, kỳ thủ Lê Quang Liêm độc chiếm vị trí dẫn đầu giải vô địch châu Á 2019 để lần đầu tiên trong sự nghiệp lên ngôi vô địch châu Á ở nội dung cờ tiêu chuẩn. Thành tích này, không những thế, còn mang lại cơ hội rất lớn để Quang Liêm trở lại hàng ngũ các siêu đại kiện tướng quốc tế, vốn chỉ dành cho các kỳ thủ sở hữu Elo từ 2.700 trở lên.

Kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng có được mạch trận bất bại từ đầu giải nhưng với việc chỉ giành được vỏn vẹn 2 ván thắng cùng với 7 ván hòa, anh chỉ đứng ngoài 10 hạng đầu của giải. Thứ hạng của Trần Tuấn Minh và Nguyễn Đức Hòa cũng không thật sự khả quan, theo ghi nhận của báo Người Lao Động.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo