Tin Mới

Đảo Bảo tàng Berlin

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Đảo Bảo tàng nằm tại thành phố Berlin, là tên nửa phía Bắc của Spreeinsel, một đảo nằm trong sông Spree ở trung tâm thành phố (nửa phần phía Nam đảo gọi là Fischerinsel (đảo ngư dân). Đảo có tên này vì có nhiều bảo tàng nổi tiếng thế giới, chiếm toàn bộ nửa đảo phía Bắc (nguyên là khu cư trú dành cho nghệ thuật và khoa học bởi vua Phổ Frederick William IV năm 1841).

Đảo Bảo tàng Berlin là một tổ hợp các tòa nhà bao gồm các bảo tàng cá nhân có tầm quan trọng lịch sử và nghệ thuật nổi bật nằm ở trung tâm thành phố. Năm bảo tàng, được xây dựng từ năm 1824 đến 1930 bởi các kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Phổ, đại diện cho việc thực hiện một dự án có tầm nhìn và sự phát triển của các thiết kế bảo tàng trong thế kỷ này.

Đảo Bảo tàng Berlin - ảnh 1

Bảo tàng lâu đời nhất trên đảo mang tên Altes Museum (bảo tàng cũ). Bảo tàng này được xây dựng và hoàn tất theo thiết kế của kiến trúc sư Karl Friedrich Schinkel năm 1830. Năm 1859, Neues Museum (bảo tàng mới) được hoàn thành, theo đồ án của kiến trúc sư Friedrich August Stuler, một học trò của Schinkel.

Đảo Bảo tàng Berlin - ảnh 2

Tiếp đến là Alte Nationalgalerie (Phòng trưng bày tranh quốc gia cũ) được hoàn thành năm 1876, cũng theo thiết kế của kiến trúc sư Friedrich August Stuler, là nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật của thế kỷ 19, do Joachim H.W.Wagener, một chủ ngân hàng tặng. Năm 1904, Kaiser Friedrich Museum, ngày nay gọi là Bảo tàng Bode, được khai trương. Bảo tàng này trưng bày bộ sưu tập tượng điêu khắc và nghệ thuật thời cổ và nghệ thuật Byzantine.

Đảo Bảo tàng Berlin - ảnh 3

Bảo tàng cuối cùng là bảo tàng Pergamon. Bảo tàng này gồm nhiều công trình kiến trúc lịch sử lớn có ý nghĩa được tái tạo, như Bàn thờ Pergamon và cổng Ishtar của Babylon. Là nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật Hồi giáo cổ xưa, trong đó có phòng trưng bày về thời kỳ Babylon cổ đại.

Đảo Bảo tàng Berlin - ảnh 4

Năm 1999, Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc đã công nhận Đảo Bảo tàng Berlin là Di sản văn hóa Thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo