Tin Mới

Disney khởi động dự án 'The Lion King' phần hai

(Ngày Nay) - Sau thành công của phần phim đầu tiên, Disney đã lựa chọn đạo diễn Barry Jenkins, nhà làm phim đứng sau các tác phẩm “Moonlight” và “If Beale Street Could Talk”, đảm nhận dự án "The Lion King" phần hai.

"Tôi đã lớn lên cùng những nhân vật trong 'Lion King'. Có được cơ hội hợp tác với Disney để mở rộng câu chuyện tuyệt vời về tình bạn, tình yêu trong khi tiếp tục đẩy mạnh các câu chuyện về cộng đồng người châu Phi đối với tôi là một giấc mơ có thực", đạo diễn Barry Jenkins chia sẻ.

Năm 2019, bộ phim "The Lion King" phiên bản live-action đã có màn trình diễn ấn tượng tại các thị trường phòng vé toàn cầu khi thu về 1,5 tỷ USD, thành công này đã khiến Disney đẩy mạnh sản xuất phần phim tiếp theo.

Dù đã lựa chọn được đạo diễn, thế nhưng Disney chưa công bố ngày phát hành chính thức cho phần phim thứ hai. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chưa rõ khi nào đoàn làm phim sẽ bắt tay vào quá trình sản xuất.

Disney khởi động dự án 'The Lion King' phần hai - ảnh 1

Đạo diễn Barry Jenkins - người đứng sau thành công của các tác phẩm “Moonlight” và “If Beale Street Could Talk”.

Các nguồn tin cho biết phần phim mới sẽ tập trung một phần vào những năm đầu của Mufasa, cha của vua sư tử Simba. Biên kịch Jeff Nathanson, người viết kịch bản cho phần phim năm 2019, tiếp tục chắp bút cho nội dung của phần hai.

Dàn diễn viên lồng tiếng cho phần một bao gồm Donald Glover trong vai Simba, Beyoncé trong vai Nala, Billy Eichner và Seth Rogen trong vai Timon và Pumbaa và James Earl Jones trong vai Mufasa. Disney hiện vẫn chưa công bố diễn viên nào sẽ trở lại cho dự án tiếp theo.

Phần tiếp theo của “The Lion King” được cho là một thử thách mới đối với đạo diễn Barry Jenkins, người nổi tiếng với các tác phẩm phim nghệ thuật độc lập chứ không phải các bom tấn thương mại. 

Sau khi giành giải phim xuất sắc nhất nhất của Oscar cho “Moonlight” và được đề cử giải giải kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất cho "If Beale Street Could Talk", Barry Jenkins đã được công nhận là một trong những đạo diễn xuất sắc của Hollywood.

Gần đây, Jenkins đã đóng máy “The Underground Railroad”, bộ phim chuyển thể từ cuốn sách bán chạy nhất của Colson Whitehead. Jenkins cũng có kế hoạch đạo diễn một bộ phim tiểu sử của biên đạo múa Alvin Ailey.

Theo Variety

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo