Tin Mới

Doanh thu thảm hại của 'Hoa Mộc Lan' tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Bộ phim "Hoa Mộc Lan" đã ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào cuối tuần qua nhưng chỉ thu về 23 triệu USD, thấp hơn nhiều kỳ vọng của nhà sản xuất Disney.

Mặc dù vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất vào cuối tuần qua, nhưng doanh thu của "Hoa Mộc Lan" không tỏ ra vượt trội hơn so với bom tấn hành động “The Eight Hundred”, vốn thu về 21,7 triệu USD trong tuần qua, theo dữ liệu từ công ty Maoyan.

Disney đã gạt bỏ các yếu tố tạo nên thương hiệu cho bản gốc hoạt hình "Hoa Mộc Lan" như âm nhạc và tuyến nhân vật phụ, cũng như tăng cường các phân cảnh hành động nhằm thu hút khán giả Trung Quốc, thế nhưng có vẻ như điều này lại gây tác dụng ngược.

Nhiều khán giả không ngần ngại chỉ trích nhà sản xuất đã cố tình nhồi nhét các yếu tố văn hóa của Trung Quốc mà không hề có sự ăn khớp với dòng thời gian của bộ phim như kiến trúc, trang phục, cùng với đó là cốt truyện nhạt nhẽo, thiếu chiều sâu.

Với kinh phí đầu tư lên tới 200 triệu USD, bộ phim của đạo diễn Niki Caro dự kiến chỉ thu về 41 triệu USD trong tháng đầu công chiếu tại thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, bộ phim “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan đứng thứ ba trong bảng xếp hạng cuối tuần qua với chỉ 10,2 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. "Tenet" được dự đoán sẽ kiếm được khoảng 65 triệu USD tại thị trường "tỷ dân", con số mà "Hoa Mộc Lan" khó mà có thể đạt được.

Theo Variety

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo