Tin Mới

Độc đáo Lễ hội Hoa làng nghề 2019 bên bờ sông Hương

[Ngày Nay] - Không đơn thuần là một phố hoa, Lễ hội Hoa làng nghề 2019 tổ chức trên tuyến đường đi bộ bên bờ sông Hương hứa hẹn là một điểm nhấn ấn tượng tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019 (26/4-2/5).

Làng nghề làm hoa giấy Thanh Tiên, Huế.

Đó là không gian dành cho những người yêu thích nghiên cứu, tìm hiểu về nghệ thuật có tên: thư viện kỹ thuật - nghệ thuật đường phố. Ở đó, đối tượng thanh thiếu niên có thể đến thưởng thức miễn phí cafe, nước uống, những món ăn ngon và đọc những cuốn sách quý về nghệ thuật.

Cũng trong không gian này, các nghệ sĩ sẽ thực hiện tác phẩm sắp đặt có tên “Ngõ cụt”, trong đó chất liệu chủ đạo là những tác phẩm làm từ lốp cao su phế thải của ông Nguyễn Văn Phúng, một nghệ sĩ đến từ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Một góc khác có tên “Phụ nữ trong nội thất”, nơi sẽ trưng bày những bức tranh thêu XQ, sản phẩm từ lụa tơ tằm thiên nhiên Bảo Lộc (Lâm Đồng)... 

Đặc biệt, không chỉ có sự tham dự của người dân Huế và du khách, lễ hội còn góp mặt của một số thị trưởng các thành phố của Hàn Quốc, cùng doanh nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc… Các nghệ nhân Hàn Quốc vừa đem đến các sản phẩm nghề để giới thiệu với công chúng Huế, vừa có nhiều hoạt động giao lưu giao lưu nghệ thuật. 

Tại sự kiện, lần đầu tiên công chúng sẽ có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm gốm Hương Sa là kết tinh văn hóa giữa hai vùng đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo