Tin Mới

FIFA huỷ lễ trao giải “The Best” do dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
Ngày 13-5, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) quyết định hủy lễ trao giải “The Best” do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19.

Messi là chủ nhân của danh hiệu “The Best” do FIFA trao tặng năm 2019. Ảnh: Marca

“The Best” là danh hiệu cá nhân do FIFA trao tặng hằng năm, nhằm vinh danh những cầu thủ xuất sắc nhất của làng bóng đá thế giới. Tuy nhiên, sự bùng phát nghiêm trọng của dịch Covid-19 đã tác động lớn đến hầu hết mọi giải bóng đá. Nhiều giải đấu đã bị hoãn cho đến khi có thông báo mới nhất, trong khi một số giải hàng đầu khu vực châu Âu mới chỉ dự kiến trở lại vào tháng 6 sắp tới.

Theo quan điểm của FIFA, trong trường hợp nhiều giải đấu tiếp tục bị trì hoãn hoặc thậm chí bị hủy, cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới không có lý do để tổ chức lễ trao giải “The Best” thường niên. Ngay từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã nhấn mạnh, việc giải quyết những vấn đề liên quan tới bóng đá phải song hành với sự cẩn trọng tuyệt đối. Ông G.Infantino cũng cho rằng tổ chức lễ trao giải khi dịch bệnh chưa được khống chế là không phù hợp.

Dựa trên những lập luận này, cùng ngày, trang tin tức thể thao Marca xác nhận thông tin “The Best”, dự kiến diễn ra tại thành phố Milan (Italia) trong tháng 9 năm nay, sẽ bị hủy. Điều này đồng nghĩa hai ứng viên “nặng ký” nhất là Ronaldo và Messi sẽ mất cơ hội bổ sung danh hiệu cá nhân cao quý này vào bộ sưu tập đồ sộ.

Gần nhất, FIFA đã tuyên bố hoãn World Cup U17 và U20 nữ tới tháng 2-2021, trong khi Futsal World Cup cũng bị dời lại đến năm sau. Club World Cup là giải đấu lớn duy nhất chưa bị ảnh hưởng, dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Abu Dhabi (UAE) vào tháng 12 năm nay.

Ngoài trường hợp của “The Best”, tạp chí France Football của Pháp hiện chưa đưa ra quyết định về lễ trao giải “Quả bóng vàng”. Nếu chung “số phận”, buổi lễ này sẽ lần đầu tiên bị hủy kể từ năm 1956.


Theo Hà Nội Mới

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo