Tin Mới

'Giấc mơ trời Âu' của Đoàn Văn Hậu chính thức khép lại

(Ngày Nay) - Sau gần một năm gia nhập SC Heerenveen, hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu đã phải nói lời tạm biệt với đội bóng Hà Lan và quay trở về Việt Nam sau chưa đầy một năm được cho mượn.

Theo thông báo mới nhất từ ông  Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam để thi đấu cho CLB Hà Nội trong nửa sau của V-League.

“Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá Châu Âu tuy nhiên với tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm AFF CUP sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam"

Ông Đỗ Vinh Quang cũng cho biết CLB bóng đá Hà Nội và SC Heerenveen đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ phía đội bóng Hà Lan thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được đương kim vô địch V-League.

Ngoài ra, ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Cuối cùng, CLB bóng đá Hà Nội quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League.

Như vậy, hành trình của Văn Hậu tại "trời Âu" đã kết thúc không như mong muốn, trong phần lớn mùa giải cầu thủ này chỉ thi đấu trong màu áo đội trẻ và chỉ có 4 phút ra mắt đội 1 trong trận đấu thuộc khuôn khổ cúp quốc gia Hà Lan. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo