Tin Mới

Giải đua F1 Australia chính thức bị hủy bỏ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giải Grand Prix Australia đã chính thức bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Gần 12 tiếng sau khi thông tin đội đua McLaren công bố rút khỏi giải đua do một thành viên bị nhiễm Covid-19, Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) và ban tổ chức F1 đã phá vỡ sự im lặng để đưa ra thông cáo chung.

"Sau khi xác nhận rằng một thành viên của Đội đua McLaren đã dương tính với Covid-19 và quyết định rút khỏi Grand Prix Australia, FIA và F1 đã triệu tập một cuộc họp bao gồm lãnh đạo 9 đội đua khác vào tối thứ Năm.

Những cuộc thảo luận đã kết thúc với một sự đồng thuận rằng giải đua không nên được tiếp tục diễn ra. Do đó, FIA và F1, với sự hỗ trợ đầy đủ của Tập đoàn Grand Prix Australia, đã đưa ra quyết định rằng tất cả hoạt động của giải đua sẽ bị hủy bỏ.

Chúng tôi coi đây là một tin rất đáng thất vọng đối với hàng ngàn người hâm mộ đã tới đây và tất cả những người có vé sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ", theo thông cáo.

Giải đua F1 Australia chính thức bị hủy bỏ - ảnh 1

Thành viên ban tổ chức giải thích lý do hủy bỏ chặng đua Australia. Ảnh: The Guardian

Trước đó, đội vô địch thế giới Mercedes cũng tuyên bố họ sẽ theo chân McLaren và rút khỏi chặng đua tại Australia.

"Đội đua F1 của Mercedes-AMG Petronas hôm nay đã gửi thư cho FIA và F1 yêu cầu hủy bỏ giải Grand Prix Australia năm 2020. Chúng tôi hiểu sự thất vọng của những người hâm mộ khi cuộc đua này không thể diễn ra như kế hoạch.

Tuy nhiên, sức khỏe thể chất và tinh thần của các thành viên trong đội đua của chúng tôi và của cả cộng đồng F1 luôn là ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi. Trước các sự kiện bất khả kháng mà chúng tôi đang gặp phải liên quan đến đại dịch Covid-19, chúng tôi không còn cảm thấy sự an toàn nếu chúng tôi tiếp tục tham gia sự kiện này", phía Mercedes cho biết.

Những thông báo muộn màng của ban tổ chức khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy ngỡ ngàng bởi một số đội đua đang chuẩn bị cho ngày tập luyện đầu tiên. Trước đó thủ hiến bang Victoria Daniel Andrew khẳng định rằng nếu cuộc đua được tổ chức, nó sẽ phải diễn ra mà không có khán giả.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, hai tay đua Kimi Raikkonen (Alfa Romeo Racing) và Sebastian Vettel (Ferrari), đã bay về nhà.

Không có lời giải thích nào được đưa ra cho lý do tại sao quyết định hủy bỏ giải đua lại mất quá nhiều thời gian, hoặc tại sao rất ít thông tin được đưa ra trong thời gian chờ đợi. Có vẻ như việc đạt được thỏa thuận về việc ai sẽ chịu trách nhiệm cho việc hủy bỏ - giữa các nhà chức trách Australia, FIA và F1 - có thể là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo