Tin Mới

Giải đua F1 Australia rơi vào hỗn loạn sau khi đội McLaren rút lui

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đội đua McLaren đã thông báo rút khỏi giải đua Grand Prix Australia 2020 ngay trước đêm diễn ra ngày tập luyện, sau khi một thành viên trong trong đội này nhiễm Covid-19. 

Đội đua McLaren đã thông báo rút khỏi giải đua Grand Prix Australia 2020 ngay trước đêm diễn ra ngày tập luyện, sau khi một thành viên trong trong đội này nhiễm Covid-19.

Theo McLaren, một thành viên của đội này đã được xét nghiệm và tự cách ly ngay khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và sẽ được điều trị bởi các cơ quan y tế địa phương.

"Đội đã chuẩn bị cho tình huống này và có sự hỗ trợ liên tục cho nhân viên của mình, người sẽ bước vào giai đoạn kiểm dịch. Đội đang hợp tác với chính quyền địa phương để hỗ trợ việc điều tra và phân tích của họ".

Nhà đương kim vô địch Lewis Hamilton của đội đua Mercedes cho biết "rất sốc" trước thông tin này trong khi giải đua nhiều khả năng vẫn diễn ra.

"Tôi thực sự rất, rất ngạc nhiên. Thật tuyệt khi chúng ta có thể tham dự các cuộc đua, nhưng đối với tôi thật là sốc khi tất cả chúng ta vẫn đang ở đây. Có rất nhiều người hâm mộ cũng có mặt ngày hôm nay. Có vẻ như phần còn lại của thế giới đang phản ứng hơi muộn.

Sáng nay chúng ta đã thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump chặn các chuyến bay từ châu Âu, chúng ta cũng thấy NBA đã bị đình chỉ nhưng F1 vẫn tiếp tục", tay đua Hamilton chia sẻ với báo giới.

Tin tức về việc McLaren rút lui đã đặt ra câu hỏi liệu toàn bộ giải đua tại Australia có nên bị hủy bỏ hay không. Hơn 12.000 người đã ký một bản kiến nghị yêu cầu giải đua bị hoãn lại.

Một số nhân viên từ các đội Haas và McLaren đã được cách ly. Tuy nhiên, 4 thành viên của đội đua Haas cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Giải Grand Prix Trung Quốc, dự kiến được tổ chức vào tháng 4 năm nay, đã bị hoãn lại trong khi chặng đua tại Bahrain vào ngày 22/3 sẽ diễn ra mà không có khán giả. Tương lai của chặng đua tại Việt Nam cũng đang bị bỏ ngỏ do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo EuroSport

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo