Tin Mới

Giải đua F1 tại Thượng Hải có khả năng bị hoãn do dịch bệnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Thượng Hải đã đề nghị đình chỉ tất cả các sự kiện thể thao trong thành phố thời gian tới do sự bùng phát của dịch nCoV, điều này khiến nhiều người lo ngại giải đua xe công thức 1 Grand Prix Trung Quốc năm nay sẽ phải hủy bỏ hoặc lùi lịch tổ chức. 

Giải Grand Prix thứ tư của mùa giải năm nay sẽ được tổ chức trong ba ngày từ 17-19/4. Việc tổ chức đường đua tại Thượng Hải dự kiến sẽ nằm trong chương trình nghị sự tại cuộc họp của Nhóm Chiến lược Công thức 1 vào thứ Tư trong bối cảnh suy đoán ngày càng tăng sự kiện này sẽ chịu chung số phận với các sự kiện thể thao khác.

Hiệp hội thể thao Thượng Hải, trong một thông báo hôm thứ Tư, đã chỉ thị cho tất cả các cơ quan thể thao đình chỉ các sự kiện cho đến khi tình hình dịch bệnh được khống chế và các nhà tổ chức đảm bảo được công tác chống lây nhiễm chéo trong cộng đồng nếu sự kiện diễn ra.

"Các nhà tổ chức cũng nên thực hiện một hệ thống quản lý vệ sinh hàng ngày và tăng cường giáo dục sức khỏe để thúc giục nhân viên tự bảo vệ mình", theo thông báo của Hiệp hội thể thao Thượng Hải.

Sự bùng phát dịch nCoV đã ảnh hưởng đến nhiều sự kiện thể thao quốc tế ở Trung Quốc. Trong số đó có giải vô địch Điền kinh trong nhà thế giới dự kiến được tổ chức tại Nam Kinh vào ngày 13-15/3, sự kiện thể thao này đã bị hoãn lại cho đến năm sau.

Giải đua xe điện Formula E đã phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức tại thành phố Tam Á trên đảo Hải Nam.

Các giải đấu bóng rổ, cầu lông và quyền anh trong năm nay thuộc hệ thống Thế vận hội Olympic Tokyo cũng đã bị hoãn, sắp xếp lại hoặc dời lịch.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo