Tin Mới

Giáo hoàng kêu gọi tín đồ 'không khuất phục nỗi sợ hãi' vào lễ Phục Sinh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đức Giáo Hoàng Francis đã nhắn nhủ với các tín đồ rằng "không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi" trong Đêm Vọng Phục Sinh trước thềm lễ Phục Sinh bên trong Vương cung thánh đường St. Peter vào Thứ Bảy.

Phát biểu tại buổi lễ, Đức Giáo hoàng nói: "Đừng sợ, đừng nhượng bộ vì sợ hãi. Đây là thông điệp của niềm hy vọng. Nó được gửi đến chúng ta hôm nay. Đây là những lời mà Thiên Chúa nhắc lại cho chúng ta trong đêm này".

Đêm Vọng Phục Sinh là buổi lễ thường niên với hàng nghìn người tham dự, tuy nhiên quy mô năm nay đã bị thu hẹp lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

"Chúng tôi đều là anh chị em - chúng tôi có thể mang đến bài hát của cuộc sống", Giáo hoàng Francis nói thêm.

Cũng trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Công giáo đã lên tiếng về nạn buôn bán vũ khí. "Chúng ta hãy xua đi những tiếng khóc của cái chết, không còn chiến tranh nữa! Chúng ta có thể ngừng sản xuất và buôn bán vũ khí, vì chúng ta cần bánh mì chứ không phải súng".

Đêm Vọng Phục Sinh là một phần của hoạt động trong lễ Phục sinh của Giáo hoàng, bao gồn một loạt các nghi lễ diễn ra trong những ngày trước thềm lễ Phục sinh - bắt đầu từ Thứ Năm Thánh.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo