Tin Mới

Hàng loạt di tích tại Hà Nội tạm dừng đón khách vì Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong ngày 10/3, rất nhiều di tích tại Hà Nội sẽ tạm đóng cửa để khử trùng, đảm bảo an toàn cho du khách.

Di tích Hỏa Lò

Hàng loạt di tích tại Hà Nội tạm dừng đón khách vì Covid-19 - ảnh 1

Di tích Hoả Lò đã tạm dừng đón khách từ chiều 9/3.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Giám đốc Ban quản lý Di tích Hỏa Lò cho biết, di tích sẽ tạm dừng đón khách vì có ca nghi nhiễm Covid-19 đến tham quan.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết thêm, sở dĩ di tích phải tạm dừng đón khách từ chiều 9/3 là do đơn vị này đã được cơ quan chức năng thông báo có 2 vị khách người Anh đã từng tham quan di tích Hỏa Lò trong tuần qua đang được theo dõi, cách ly vì liên quan đến dịch Covid-19.

“Trích xuất từ camera thì nhân viên bán vé không trực tiếp tiếp xúc gần với du khách. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách để khử trùng toàn bộ di tích”, bà Bích Thuỷ nói.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Hàng loạt di tích tại Hà Nội tạm dừng đón khách vì Covid-19 - ảnh 2

Cũng theo thông báo từ Văn Miếu - Quốc Tử Giám, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 10/3, di tích sẽ tạm dừng đón khách tham quan để phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực tại di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết, mặc dù lượng khách đến di tích đang giảm, số khách quốc tế theo các tour - tuyến đăng ký với các công ty lữ hành đã hủy đáng kể nhưng đơn vị này vẫn lo lắng nhiều du khách có thể đang trong thời gian ủ bệnh Covid-19 mà qua kiểm tra thông thường như đo thân nhiệt, không phát hiện được bệnh.

Chính vì vậy, vì an toàn của du khách, đơn vị quyết định tạm dừng đón khách để vệ sinh, khử trùng, trang bị những kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho nhân viên.

Đền Ngọc Sơn

Hàng loạt di tích tại Hà Nội tạm dừng đón khách vì Covid-19 - ảnh 3

Trong ngày 9/3, BQL đền Ngọc Sơn cũng đã có thông báo sẽ tạm dừng đón khách để khử trùng, vệ sinh toàn bộ không gian di tích.

Ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng BQL Di tích danh thắng Hà Nội cho biết, dự kiến các di tích ở Hà Nội như di tích đền Ngọc Sơn và cụm di tích lân cận cũng tạm dừng đón khách trong 10/3 để phục vụ cho công tác khử trùng, đảm bảo an toàn cho khách.

Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng rất nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Vì vậy, mọi người cần chủ động phòng tránh, đồng thời bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo