Tin Mới

'Harry Potter và hòn đá phù thủy' cán mốc 1 tỷ USD

(Ngày Nay) - Hai thập kỷ sau khi ra rạp, “Harry Potter và hòn đá phù thủy” đã gây bất ngờ khi vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu tại phòng vé toàn cầu, công lớn cho thành công của bộ phim đến từ các phiên bản 3D và Imax đang được chiếu lại ở Trung Quốc.

“Harry Potter và hòn đá phù thủy” đã dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé ở Trung Quốc vào cuối tuần qua, thu về 13,6 triệu USD từ 16.000 rạp chiếu.

Cho tới nay, phần phim đầu tiên về thế giới phù thủy đã thu về tổng cộng 1,001 tỷ USD, trở thành phần phim thành công thứ hai của chuỗi phim Harry Potter, chỉ xếp sau “Harry Potter và Bảo bối Tử thần - Phần 2” (đạt 1,34 tỷ USD doanh thu toàn cầu).

Tổng cộng, toàn bộ 8 phần phim đã thu về 7,74 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu.

Andrew Cripps, trưởng bộ phận phân phối quốc tế của Warner Bros. Pictures cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy 'Harry Potter và hòn đá phù thủy' làm hài lòng một thế hệ khán giả mới. Sự nổi tiếng của bộ phim với những khán giả ở Trung Quốc, những người lần đầu tiên khám phá bộ phim, chứng tỏ rằng sức hấp dẫn của những câu chuyện này thực sự vượt qua thời gian".

“Harry Potter và hòn đá phù thủy” được phát hành lần đầu tiên vào năm 2001 và đã trở thành bom tấn của thị trường toàn cầu, thu về 974 triệu USD tiền bán vé trong thời gian đầu công chiếu.

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cực kỳ nổi tiếng của J.K.Rowling, giúp tạo nên tên tuổi cho bộ ba diễn viên Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint.

Phải tới tháng 1 năm 2002, "Harry Potter và hòn đá phù thủy" mới được công chiếu lần đầu tại Trung Quốc. Hiện thị trường phim lớn thứ hai thế giới này đang chiếu lại các bộ phim nổi tiếng trong nước và quốc tế nhằm thu hút khán giả sau khi tình hình dịch bệnh được kiềm chế.

Theo Variety

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo