Tin Mới

Hé lộ về Shang Chi - Siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel

Vũ trụ điện ảnh Marvel cuối cùng cũng có siêu anh hùng châu Á đầu tiên - Shang Chi, một cao thủ tinh thông võ thuật có xuất thân đen tối.

Shang Chi còn được gọi là Cao thủ Kung Fu (Master of Kung Fu)

Trang Deadline cho biết, Marvel Studios đang gấp rút phát triển dự án phim riêng cho Shang Chi, còn được gọi là Cao thủ Kung Fu (Master of Kung Fu). Với dự án này, Marvel hy vọng sẽ gặt hái thành công như Black Panther đã làm được hồi đầu năm nay, trong bối cảnh hãng đang tìm cách đa dạng hóa các tuyến nhân vật của mình nhằm thu hút người hâm mộ từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Biên kịch người Mỹ gốc Á Dave Callaham sẽ đảm nhận phần cốt chuyện của bộ phim này. Ngoài ra, Marvel được cho là đang tìm một đạo diễn châu Á hoặc người Mỹ gốc Á cho phim về siêu anh hùng Shang Chi.

Anh hùng có xuất thân đen tối

Nhân vật Shang Chi ra mắt từ đầu những năm 1970. Khi đó, Marvel đã tìm cách mua bản quyền truyền hình show Kung Fu nhưng vì thất bại nên hãng quay sang phát triển nhân vật Shang-Chi.

Shang Chi là con trai của Dr. Fu Manchu, một nhân vật phản diện do tác giả người Anh Sax Rohmer nghĩ ra và đã được Marvel mua lại.

Thế giới của Shang Chi ban đầu được xây dựng xung quanh những câu chuyện của Sax Rohmer về Dr. Fu Manchu, khởi đầu từ việc Shang Chi đã được nuôi nấng, dạy dỗ và huấn luyện bởi cha mình như thế nào để kế thừa tập đoàn tội ác với tham vọng bá chủ thế giới.

Hé lộ về Shang Chi - Siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel - ảnh 1

Shang Chi là một anh hùng có xuất thân đen tối.

Thế nhưng cuộc gặp gỡ định mệnh với kẻ thù của cha, Sir Denis Nayland Smith, đã khiến Shang Chi giác ngộ và chuyển từ phe ác sang phe thiện với mục tiêu mới là đối đầu với chính cha mình.

Trong loạt truyện tranh, Shang Chi là một điệp viên, một kẻ phiêu lưu mạo hiểm và đã gia nhập một vài nhóm như Heroes for Hire (Anh hùng cho thuê) hay mới đây là The Avengers.

Shang Chi không có siêu năng lực nhưng không ai có thể địch lại khả năng chiến đấu đối kháng của anh, chưa kể Cao thủ Kung Fu có thể làm được những điều mà phần lớn con người không làm được nhờ khả năng vận khí của mình.

“Ngọa Hồ, Tàng Long” kết hợp với “John Wick”?

Việc Marvel sẽ sản xuất phim về Shang Chi đã được đồn đoán vài năm nay nhưng phần lớn người hâm mộ nghĩ rằng, Cao thủ Kung Fu sẽ chỉ xuất hiện phần nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel chiết trên Netflix vì tài nghệ võ thuật của anh có vẻ hợp với loạt phim truyền hình Iron Fist (Nắm đấm thép). Tuy nhiên, chương trình đó hiện đang tạm hủy nên có vẻ như Shang Chi chưa thể sớm xuất hiện trên Netflix.

Vì thế câu hỏi mà người hâm mộ háo hức muốn biết lúc này là một bộ phim riêng về Shang Chi sẽ như thế nào?

Hé lộ về Shang Chi - Siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel - ảnh 2

Biên kịch Dave Callaham.

Biên kịch Dave Callaham từng giúp viết kịch bản cho Wonder Woman 1984 (phần tiếp theo của Wonder Woman) và đảm nhận vai trò tương tự trong phần kế tiếp của phim “Spider-Man: Into the Spider-Verse”.

Callaham cũng lạ lẫm với việc dung hòa văn hóa Châu Á trong các bộ phim bom tấn bởi ông cũng đã viết cốt truyện cho phim Godzilla làm lại hay giúp ra đời những siêu phẩm hành động như “The Expandables”. Có thể nói, Callaham là sự lựa chọn hoàn hảo của Marvel cho dự án văn hóa Đông – Tây gặp gỡ này.

Trang Comicbook cho rằng, khán giả rất có thể sẽ được mãn nhãn với 1 bộ phim kết hợp những yếu tố võ thuật Trung Hoa nổi tiếng như “Ngọa Hồ, Tàng Long” với tình tiết gay cấn của phim hành động hiện đại như “John Wick”.

 

 

 

 

 

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo