Tin Mới

HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo 2 trận vì hành động nóng nảy

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hà Nội FC sẽ không có sự chỉ đạo của HLV Chu Đình Nghiêm ở 2 trận gặp HAGL và Sài Gòn ở vòng 16 và vòng 17 V-League.

Trong trận hoà 2-2 giữa Hà Nội FC và Khánh Hoà tại vòng 15 V-League diễn ra vào ngày 13/7, HLV Chu Đình Nghiêm đã có hành động nóng nảy ngay sau khi trận đấu kết thúc. Ông lao vào sân chỉ trích trọng tài Vũ Phúc Hoan. Trợ lý của ông Nghiêm phải can ngăn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra không hài lòng với cách cầm còi của trọng tài: 'Tôi cảm thấy rất bức xúc về tình huống Thành Lương bị thổi phạt việt vị cuối trận. Tình huống này tôi quan sát rất rõ và có thể khẳng định Thành Lương không việt vị. Nếu trọng tài bắt đúng tình huống đó, chúng tôi có thể có bàn thắng quyết định giành 3 điểm.

FIFA khuyến cáo các trọng tài nên đưa bóng thật nhanh vào cuộc chơi. Ở đây, nhiều lần trọng tài đã làm 'nguội' trận đấu. Có những quả phát bóng thủ môn Tuấn Mạnh chỉ đặt cách điểm phát bóng lên khoảng 1m nhưng trọng tài đã thổi đến 2-3 lần yêu cầu cậu ta phát bóng lại'.

HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo 2 trận vì hành động nóng nảy - ảnh 1

HLV Chu Đình Nghiêm bức xúc với cách làm việc của trọng tài trong trận Hà Nội gặp Khánh Hoà tại vòng 15 V-League.

Mặc dù đã xin lỗi ngay sau đó nhưng HLV của Hà Nội FC vẫn không thoát khỏi án phạt của VFF. Trưa 16-7, Ban kỷ luật VFF đã ra phán quyết cấm chỉ đạo 2 trận và nộp phạt 10 triệu đồng với HLV Chu Đình Nghiêm vì hành vi 'phản ứng với trọng tài' trong trận Hà Nội gặp Khánh Hoà. Điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ vắng mặt trong cuộc đối đầu với HAGL (vòng 16) và Sài Gòn FC (vòng 17) V-League 2019.

Năm ngoái, HLV Chu Đình Nghiêm từng bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận đấu do có hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm trọng tài ở trận gặp HAGL trong khuôn khổ cúp Quốc gia 2018.

Ngoài án phạt dành cho HLV Chu Đình Nghiêm, CLB Hà Nội và CLB Nam Định cũng nhận những án phạt 25 triệu đồng vì 'để khán giả xuống đường chạy, ném chai nước, vật lạ xuống sân vận động, ghi hình không đủ thời lượng trận đấu'.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo