Tin Mới

HLV Hà Nội FC tiết lộ thiếu sót lớn nhất của Văn Hậu

Báo nói Ngày Nay
HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Văn Hậu đủ sức chơi ở châu Âu nếu cải thiện được vốn ngoại ngữ.

Văn Hậu vẫn chờ đợi được thi đấu ở đội 1 Heerenveen.

"Với bản thân Văn Hậu, về chuyên môn thì Hậu có thể chơi được ở châu Âu, nhưng điểm yếu nhất của Hậu là ngoại ngữ. Trong bóng đá, cầu thủ cần giao tiếp, hiểu ý đồ chiến thuật của HLV. Văn Hậu đang kém ở cái đấy.

Tôi vẫn trao đổi với Hậu là phải hoàn thiện ngoại nggữ. Nếu em hiểu được đồng đội nói gì, HLV yêu cầu gì thì chắc chắn sẽ có được vị thế", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

"Yếu ngoại ngữ" cũng là vấn đề của Văn Hậu mà HLV Johnny Jansen của Heerenveen nhắc tới. 2 tháng sau ngày ký hợp đồng, Văn Hậu đã chơi 3 trận cho đội trẻ Heerenveen và có 1 đường kiến tạo, nhưng khả năng giao tiếp với đồng đội của Văn Hậu còn hạn chế.

Không có ngoại ngữ, cầu thủ rất khó hiểu được đồng đội trên sân trao đổi gì, khó hấp thu những yêu cầu, chỉ định chiến thuật nhanh của HLV. Ở các đội châu Âu, cầu thủ thường trao đổi bằng tiếng Anh. Tại Heerenveen, tiếng Hà Lan và tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất.

Văn Hậu từng thi đấu quốc tế cùng U23 Việt Nam hay tuyển Việt Nam, nhưng để hoàn thiện mình trong môi trường "thuần" nước ngoài như Heerenveen là thách thức lớn.

Mới đây nhất, HLV Jansen khẳng định sẽ không dùng Văn Hậu trong năm 2019 vì nhiều lý do, trong đó có việc Văn Hậu sẽ rời đội trong gần 1 tháng để dự SEA Games 30. Người hâm mộ dường như sẽ phải chờ đợi lâu nữa để chứng kiến cầu thủ Việt Nam được ra mắt ở đội một Heerenveen. 

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo