Tin Mới

HLV Incheon United: 'Công Phượng phòng ngự yếu'

(Ngày Nay) - Trả lời báo chí, HLV Yoo Sang-chul khẳng định Công Phượng thiếu nhiều yếu tố để hoà nhập với K-League.

Đầu mùa giải 2019, Công Phượng gia nhập Incheon United với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Tuy nhiên trong suốt thời gian thi đấu tại K-League, cầu thủ gốc Nghệ An chỉ được ra sân 8 lần, chủ yếu vào sân từ băng ghế dự bị và chưa có được bàn thắng cho riêng mình.

Ngày 2/6, Công Phượng chính thức chia tay Incheon United trước khi sang Thái Lan tham dự King's Cup 2019 cùng đội tuyển Việt Nam. Hiện tiền đạo này đang làm thủ tục để sang Pháp thử việc tại giải hạng 2, tuy nhiên CLB mà Công Phượng khoác áo vẫn chưa được tiết lộ.

HLV Incheon United: 'Công Phượng phòng ngự yếu' - ảnh 1

Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc trong 1 tháng.

Chia sẻ về trường hợp của Công Phượng, HLV Yoo Sang-chul của Incheon United cho hay: 'Công Phượng sở hữu kỹ năng rê bóng xuất sắc và có cả quyết tâm. Cậu ấy có tài năng đặc biệt, nhưng vẫn còn thiếu những yếu tố để phù hợp với phong cách chơi bóng của Incheon và K.League.

Công Phượng có điểm yếu về phòng ngự. Cậu ấy gặp khó khăn khi thích nghi với K.League, nơi cầu thủ phải chạy rất nhiều và chịu áp lực thi đấu mạnh mẽ. Incheon cũng là đội phải chịu áp lực lớn trong khâu phòng ngự. Việc Công Phượng giao tiếp với đồng nghiệp không được suôn sẻ nên cũng không đạt hiệu quả cao trong luyện tập và thi đấu'.

HLV Incheon United: 'Công Phượng phòng ngự yếu' - ảnh 2

HLV Yoo Sang-chul nhận định Công Phương không phù hợp với K-League.

Trước đó, người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc từng cho rằng Công Phượng nên ra đi, tìm tương lại ở một đội bóng khác. Incheon United mùa giải này thi đấu rời rạc, kém thuyết phục, không phù hợp với lối đá của Công Phượng. Cùng với đó việc Incheon thay đổi HLV liên tục khiến tâm lý các cầu thủ ảnh hưởng lớn.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo