Tin Mới

HLV Mai Đức Chung: ‘Thái Lan là đội mạnh, nhưng đội nữ Việt Nam sẽ quyết thắng’

Báo nói Ngày Nay
Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan đang diễn ra ở sân Rizal Memorial (Manila – Philippines). Ngay trước trận chung kết bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam tỏ ra rất tự tin. Ông Chung cho rằng đội bóng đất Chùa Vàng là đội mạnh, có nhiều kinh nghiệm, nhưng về quyết tâm thì đội tuyển nữ Việt Nam không thua ai.

HLV Mai Đức Chung tự tin trước trận chung kết bóng đá nữ SEA Games (ảnh: Trọng Vũ)

Trước trận tranh HCV nội dung bóng đá nữ SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nói: “Trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan là trận đấu giữa 2 đối thủ nhiều duyên nợ, cách nay mấy tháng 2 đội đã gặp nhau ở giải Đông Nam Á. Năm ngoái 2 đội cũng thi đấu ở Asiad, vòng bảng năm nay 2 đội cũng gặp nhau trong trận ra quân tại SEA Games”.

“Hai đội rất hiểu nhau. Họ là đội có tầm vóc và có nhiều kinh nghiệm vì từng thi đấu ở World Cup. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ cho trận đấu, nhưng có lẽ cho phép tôi không nó cụ thể chúng tôi chuẩn bị những gì” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Thậm chí, vị HLV nhiều kinh nghiệm Mai Đức Chung còn đánh giá Thái Lan là đội “kèo trên” trong trận chung kết, nhằm giảm áp lực cho các cầu thủ, ông Chung nói: “Tôi cho rằng họ mạnh hơn, nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm đến cùng. 3 ngày nghỉ là quãng thời gian quý giá đối với chúng tôi, giúp Việt Nam hồi phục”.

“Trận này sẽ không có kết quả hoà, 2 đội sẽ đá đến khi xác định thắng – thua. Đội tuyển nữ Việt Nam cũng chuẩn bị sẵn phương án đá luân lưu trong trường hợp không thể giải quyết trong 120 phút” – HLV Mai Đức Chung bật mí.

Thể hình của đôi bên cũng là điều đáng quan tâm đối với HLV Mai Đức Chung trước trận chung kết. Các cầu thủ nữ Thái Lan có thể hình tốt hơn cầu thủ nữ Việt Nam.

 

HLV Mai Đức Chung nói về điều này: “Trận vòng bảng đội tuyển nữ Việt Nam để thủng lưới ở tình huống bóng bổng. Đúng là thể trạng cầu thủ nữ Việt Nam hiện tại khiến chúng ta gặp bất lợi trong các tình huống không chiến”.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn mọi phương án trước Thái Lan, trong đó có cả phương án chống bóng bổng” – ông Chung nói thêm.

Cũng theo ông Chung, Thái Lan có đôi chút lợi thế so với đội tuyển nữ Việt Nam, vì họ được đá trận bán kết trên sân Rizal Memorial, trong khi đội bóng của HLV Mai Đức Chung lần đầu đá ở sân này.

Vị HLV của đội tuyển nữ Việt Nam nói: “Thái Lan có lợi thế đã được đá ở sân Rizal Memorial ở bán kết, trong khi chúng tôi chưa được đá trận nào tại đây. Chính vì thế, chúng tôi phải làm quen. Dù vậy, việc toàn đội di chuyển về gần sân Rizal rất tốt cho sự chuẩn bị cho các cầu thủ”.

Theo Dân Trí

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo