Tin Mới

HLV Park Hang Seo lo lắng về cơ hội đoạt HCV SEA Games 30

Báo nói Ngày Nay
Ông Park Hang Seo cho rằng kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 gây khó khăn cho đội tuyển U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cho rằng U22 Việt Nam gặp khó khăn vì lịch thi đấu dày ở SEA Games 30.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 (Philippines), đội tuyển U22 Việt Nam rơi vào bảng B, cùng với các đội: Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei.

Trả lời báo chí chiều 29/10, HLV Park Hang Seo cho biết, kết quả bốc thăm đúng với lo lắng của Việt Nam. “Chủ nhà Philippines rơi vào bảng A, chỉ đá 4 trận. Chúng ta nhóm B phải đá 5 trận, và có Thái Lan, Indonesia hay Singapore đều là những đội mạnh. Thêm một trận là 1 gánh nặng vì 2 ngày phải đá 1 trận”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Được biết tại SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines chỉ cho phép các đội đăng ký 20 cầu thủ. Quyết định này không nhận được sự ủng hộ của nhiều nước tham gia, trong đó có LĐBĐVN (VFF). VFF đã đề nghị tăng số lượng cầu thủ đăng ký mỗi đội. Mặc dù vậy, nước chủ nhà Philippines rốt cuộc vẫn không thay đổi quyết định.

Theo HLV Park Hang Seo, với 20 cầu thủ, sau khi trừ đi 2 thủ môn, mỗi đội bóng sẽ chỉ còn 18 người. Với quân số trên, các đội ở bảng B như Việt Nam đều sẽ gặp khó khăn bởi lịch thi đấu quá dày.

Ông Park Hang Seo vì vậy cho biết, sẽ cân nhắc để lựa chọn 2 cầu thủ trên 22 tuổi phù hợp với yêu cầu của đội tuyển U22 Việt Nam. “Yêu cầu của tôi là bổ sung các vị trí yếu nhất ở U22 Việt Nam, cầu thủ có thể thi đấu nhiều vị trí khác nhau, từ 2 vị trí trở lên. Cầu thủ sẽ được cử từ ĐTQG xuống nhưng cần phục hồi thể lực nhanh”-HLV Park Hang Seo nói.

Tại SEA Games 30, chỉ tiêu lãnh đạo ngành thể thao và VFF đặt ra đối với ông Park Hang Seo là phải đưa U22 Việt Nam đoạt HCV.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo