Tin Mới

HLV Park Hang Seo sẽ sang Châu Âu thẩm định các cầu thủ Việt kiều

(Ngày Nay) - HLV Park Hang Seo sẽ sang Séc và Na Uy để đánh giá năng lực của một số cầu thủ Việt kiều để gọi vào đội tuyển quốc gia.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết HLV Park Hang Seo đang hoàn tất các thủ tục xin visa đi Cộng hoà Séc và Na Uy. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ sang châu Âu để đánh giá năng lực của một số cầu thủ Việt kiều trong đó có 2 cái tên nhận được sự quan tâm của người hâm mộ thời gian gần đây là Filip Nguyễn và Alexander Đặng.

HLV Park Hang Seo sẽ sang Châu Âu thẩm định các cầu thủ Việt kiều - ảnh 1

Filip Nguyễn đang bắt chính cho CLB Slovan Liberec

Filip Nguyễn cao 1m90 đang khoác áo của CLB Slovan Liberec tại giải vô địch quốc gia Cộng hoà Séc. Thủ thành sinh năm 1992 này cũng là bạn thân của Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh). Alexander Đặng thì đang chơi cho CLB Nest-Sotra tại giải hạng nhất Na Uy, ở mùa trước anh đã có 13 pha lập công cho đội nhà. Cả 2 đều có kỹ thuật và phong độ chơi bóng khá tốt và từng bày tỏ mong muốn được khoác màu áo của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

HLV Park Hang Seo sẽ sang Châu Âu thẩm định các cầu thủ Việt kiều - ảnh 2

Alexander Đặng chơi tại giải hạng nhất Na Uy

Chia sẻ với báo Tiền Phong, HLV Park Hang Seo cho biết: 'Dù họ đá ở bất kỳ đâu, tôi cũng sẽ đi xem vì điều này cần cho bóng đá Việt Nam. Nhưng không phải vì họ chơi ở nước ngoài mà tôi đi xem. Tôi sẽ theo dõi họ rất kỹ, vấn đề quan trọng nữa là họ có đủ năng lực để thi đấu cho ĐTQG hay không. Tôi không chọn họ chỉ vì họ đang thi đấu ở các giải châu Âu. Tôi sẽ xác định năng lực của họ trước khi quyết định'.

VFF và HLV Park Hang Seo đang nắm hồ sơ của 8 cầu thủ Việt kiều để theo dõi. Bên cạnh Đặng Văn Lâm đã quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, Filip Nguyễn và Alexander Đặng đang được chú ý thì HLV Park Hang Seo cũng nhắc tới Schmidt (Hải Phòng) và Martin Lô (PVF).

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo