Tin Mới

HLV Park Hang-seo và mục tiêu trong năm 2019

(Ngày Nay) - Trong năm 2019, HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn dắt đội tuyển U-23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam để chuẩn bị cho các mặt trận như VCK U23 châu Á 2020 và Vòng loại World Cup 2022.

Buổi làm việc có sự góp mặt của HLV Park Hang-seo, HLV Hoàng Anh Tuấn và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

Tin từ VFF cho biết, vào ngày 20/2 HLV Park Hang-seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo và bộ phận chuyên môn của VFF nhằm lên kế hoạch tuyển quân cho ĐT U23 Việt Nam, chuẩn bị cho đợt tập trung tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020. Buổi làm việc có sự tham dự và hỗ trợ đóng góp ý kiến của HLV Hoàng Anh Tuấn.

HLV Hoàng Anh Tuấn chính là chiến lược gia đầu tiên của Việt Nam lập nên kỳ tích dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017. Lực lượng chủ chốt của ĐT U23 Việt Nam được tập trung chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2020 và hướng tới SEA Games 30 đều là học trò của nhà cầm quân này, trong đó không thể không kể tới những cái tên nổi bật đã được HLV Park Hang-seo trọng dụng như Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh…

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều cầu thủ trẻ khác chưa có cơ hội được thể hiện và không ai khác, chính HLV Hoàng Anh Tuấn là người am hiểu nhất về điểm mạnh, điểm yếu của họ. Chính vì vậy, HLV Park Hang-seo đã mời HLV Hoàng Anh Tuấn tham gia đóng góp ý kiến nhằm giúp ông đưa ra quyết định chính xác hơn về bản danh sách U23 Việt Nam sẽ được triệu tập sắp tới.

Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã tư vấn cho nhà cầm quân người Hàn Quốc một bản danh sách lên tới 60 cầu thủ sinh năm 1997 đến 2000, trong đó có đầy đủ những thông số chuyên môn cần thiết. Trên cơ sở đó, HLV Park Hang-seo rút gọn lại còn khoảng hơn 30 cái tên để tiếp tục trao đổi thông tin với HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo kế hoạch dự kiến, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân vào trung tuần tháng 3 tới để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2020. Mục tiêu của HLV Park Hang-seo và các học trò của mình là giành vé tham dự VCK và cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020.

Theo báo Người Lao Động, vào chiều 25/2, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia sẽ có cuộc họp với đại diện ban huấn luyện các CLB về chương trình hoạt động của các đội tuyển quốc gia trong năm 2019. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, chủ trương của VFF là sẽ tiếp tục tạo điều kiện và đầu tư có trọng điểm nhằm giúp các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự các đấu trường quốc tế trong năm nay gồm: Vòng loại U16, U19, U23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30.

VFF cũng sẽ có trao đổi cụ thể hơn với HLV Park Hang-seo để thống nhất kế hoạch chuẩn bị một cách hợp lý nhất, đáp ứng tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn của đội tuyển Quốc gia và U23.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo