Tin Mới

Hoãn tổ chức EURO sang hè 2021

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2020 đã bị hoãn đến năm 2021 do diễn biến phức tạp của bệnh dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Na Uy cho biết ngày 17/3.

Giải đấu dự kiến được tổ chức trong mùa hè năm nay từ 12/6 đến 12/7 trên khắp 12 quốc gia châu Âu, bao gồm Azerbaijan, Đan Mạch, Anh, Đức, Hungary, Ý, Hà Lan, Cộng hòa Ireland, Romania, Nga, Scotland, Tây Ban Nha.

"Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định rằng EURO sẽ được hoãn lại cho đến năm 2021. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 11/7 năm sau", tài khoản Twitter của Liên đoàn bóng đá Na Uy cho biết.

Vào ngày 17/3, các quan chức UEFA đã tổ chức hội nghị trực tuyến với đại diện của 55 liên đoàn thành viên, Hiệp hội các Câu lạc bộ châu Âu và Hiệp hội các giải đấu châu Âu để bàn về việc tổ chức giải vô địch bóng đá Euro.

Việc hoãn giải vô địch châu Âu sẽ giúp các giải đấu quốc nội có thêm 1 tháng để cố gắng kết thúc mùa giải, cũng như tiếp tục tổ chức các giải vô địch châu lục Champions League và Europa Leagues. 

Hầu hết các giải vô địch bóng đá ở châu Âu đã phải tạm hoãn vô thời hạn do dịch Covid-19 lây lan rộng tại các quốc gia Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

Tuy nhiên, quyết định hoãn giải đấu sang 2021 cũng gây ra một vấn đề đau đầu khác cho các nhà tổ chức, do giải vô địch nữ Châu Âu dự kiến diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 1/8 tại Anh vào năm tới.

Ngoài ra, phía UEFA đã hủy đặt phòng khách sạn tại Copenhagen, một trong những thành phố chủ nhà.

Khách sạn CPH cho biết UEFA đã đặt 80 trong số 102 phòng cho đội tuyển Đan Mạch nhưng đã hủy toàn bộ hơn một tuần trước.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo