Tin Mới

Hội thơ Nguyên Tiêu năm 2019 thu hút hàng ngàn người tham dự

(Ngày Nay) - Hội thơ năm nay có những gương mặt mới, lần đầu tiên xuất hiện tại “tiệc thơ” và tiếp tục có sự tham gia của văn nghệ sĩ đến từ Liên đoàn Nghệ thuật dân gian Chungbuk.

Tối 19/2 (rằm tháng Giêng), khi thi ca được cả nước tôn vinh trong Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 17, Hội thơ Nguyên tiêu Phú Yên lần thứ 39 xuân Kỷ Hợi khai hội trên đỉnh núi Nhạn (TP Tuy Hòa). Hàng nghìn người yêu thi ca ở Phú Yên lên ngọn “núi thơ” dự hội thơ xuân. Bên cạnh đó còn có văn nghệ sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Chungbuk (Hàn Quốc)…

Hội thơ Nguyên Tiêu năm 2019 thu hút hàng ngàn người tham dự - ảnh 1

Hàng nghìn người yêu thi ca hội ngộ trên núi Nhạn, tham dự Hội thơ Nguyên tiêu truyền thống của Phú Yên. Ảnh: Dương Thanh Xuân/ Tiền Phong

Từ gần 330 bài thơ của các tác giả ở ba miền Trung - Nam - Bắc gửi về tham dự, Ban tổ chức hội thơ chọn hơn 20 thi phẩm để giới thiệu với những người yêu thơ trong đêm hội Nguyên tiêu. Bên cạnh những cây bút thơ đã rất quen thuộc với bạn yêu thi ca ở Phú Yên, hội thơ năm nay có những gương mặt mới, lần đầu tiên xuất hiện tại “tiệc thơ” và tiếp tục có sự tham gia của văn nghệ sĩ đến từ Liên đoàn Nghệ thuật dân gian Chungbuk.

Hội thơ Nguyên Tiêu năm 2019 thu hút hàng ngàn người tham dự - ảnh 2

Có 20 thi phẩm được chọn để giới thiệu với những người yêu thơ trong đêm hội Nguyên tiêu - Ảnh: Dân Trí


Hội thơ Nguyên Tiêu năm 2019 thu hút hàng ngàn người tham dự - ảnh 3


Một tiết mục nghệ thuật được biểu diễn tại hội thơ - Ảnh: LÊ MINH/ Báo Phú Yên

Trong khuôn khổ hội thơ, vòng chung khảo cuộc thi Người đẹp Nguyên tiêu qua ảnh nghệ thuật lần thứ 9 xuân Kỷ Hợi cũng đã thu hút sự quan tâm của công chúng.

Dịp này, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên cũng ra mắt bạn đọc tập Thơ Nguyên tiêu 2019 (NXB Hội Nhà văn). Sách dày gần 100 trang, giới thiệu đến những người yêu thi ca 71 bài thơ của 70 tác giả. Đây là những thi phẩm được hội tuyển chọn từ hàng trăm bài thơ gửi về tham gia hội thơ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo