Tin Mới

Hơn 600 tình nguyện viên tham gia chiến dịch ‘Du lịch xanh - Go Green’

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đây là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch do Tổng cục Du lịch phát động.

Theo thông tin từ báo Tổ quốc, sáng 16/8, tại TP Đà Nẵng, Bộ VHTTDL tổ chức Lễ phát động Chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch với chủ đề “Go green – Du lịch xanh” nhằm triển khai các hành động thiết thực trong toàn ngành bảo vệ môi trường bền vững.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Việt Nam có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Với sự quan tâm, định hướng, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước; sự nỗ lực của các cấp, ngành, các doanh nghiệp, địa phương, doanh nghiệp du lịch… Du lịch Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, du lịch đã và đang đứng trước những khó khăn không nhỏ.

Hơn 600 tình nguyện viên tham gia chiến dịch ‘Du lịch xanh - Go Green’ - ảnh 1

Diễu hành xe đạp tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch “Du lịch xanh - Go Green” - Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường

Báo Chính phủ đưa tin, cùng với việc phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ du khách, đồng thời, vấn đề đảm bảo môi trường cũng được đặt lên hàng đầu. Theo đó, TP Đà Nẵng,  đã và đang triển khai một số giải pháp như nâng cao nhận thức, tăng cường thể chế về bảo vệ môi trường, tổ chức thực hiện các chính sách về bảo vệ môi trường trong du lịch, khuyến khích các hoạt động du lịch sinh thái, du lịch bền vững…

Chiến dịch “Du lịch Xanh-Go Green” là chiến dịch nhằm kết nối các cấp, các đơn vị chung tay bảo vệ môi trường và giữ gìn môi trường xanh cho du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng.

Tại lễ phát động, Sở Du lịch Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp đã cam kết hưởng ứng chiến dịch bằng những hoạt động cụ thể nhằm bảo vệ môi trường du lịch, nhất là hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, nói không với rác thải nhựa, túi ni lông…

Hơn 600 tình nguyện viên tham gia chiến dịch ‘Du lịch xanh - Go Green’ - ảnh 2

Đoàn viên thanh niên và người dân TP Đà Nẵng thu gom rác bãi biển - Ảnh: SGGP

Theo VOV, ngay sau lễ phát động, hơn 600 người là đoàn viên, thanh niên, nhân viên nhà hàng, khách sạn ven biển Đà Nẵng, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng và Hội xe đạp thể thao Đà Nẵng đã tổ chức diễu hành xe đạp tuyên truyền về chiến dịch “Du lịch xanh – Go Green” và thu dọn rác tại biển Phạm Văn Đồng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo