Tin Mới

Hứa dành hết tiền thưởng làm từ thiện, H'hen Niê thực hiện thế nào?

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và lọt Top 5 Miss Universe 2018, H'hen Niê đều giữ đúng lời hứa dành gần như toàn bộ số tiền cho hoạt động từ thiện.

Hình ảnh H'hen Niê sau đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, trước khi đăng quang, H'hen Niê chia sẻ nếu giành giải cao nhất cô sẽ dành 70% tiền thưởng cho hoạt động từ thiện. Và nguyện vọng của cô chính là hướng đến cộng đồng buôn làng nơi sinh ra người đẹp.

"Tôi muốn chia 70% giải thưởng mà mình có được cho học bổng cho trẻ em ở bản làng của tôi, vì tôi từng là người nhận được hỗ trợ từ người khác", H'hen Niê nói.

Ngay sau khi đăng quang, H'hen Niê đã giữ đúng lời hứa. Khi báo chí chất vấn, người đẹp Tây Nguyên thẳng thắn: “Hiện tại tôi đã sử dụng hết số tiền của mình để đi làm từ thiện và chỉ dành riêng cho mình 20 triệu để gửi lại cho xã để họ có thể làm đường hoặc làm đèn điện đường, kỷ niệm mà tôi muốn dành cho quê hương. Có thể nói số tiền thưởng tôi đã nhận đủ và đã “phân tán” đúng mục đích hết".

Người đẹp còn chia sẻ: "Tuy rằng số tiền thưởng đấy đối với tôi rất lớn và cần thiết dành cho gia đình mình, nhưng nếu như mình biết dành cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình sẽ có ý nghĩa và tốt hơn rất nhiều".

Hứa dành hết tiền thưởng làm từ thiện, H'hen Niê thực hiện thế nào? - ảnh 1

Hoa hậu H'hen Niê nói cảm ơn mọi người trong cuộc họp báo ngày 18/12.

Không chỉ tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 mà đến Miss Universe 2018, cô cũng dành toàn bộ tiền thưởng của mình cho hoạt động xã hội. Cụ thể, trong cuộc họp báo chào đón H'hen Niê tại TP.HCM ngày 18/12, người đẹp cho biết tổng giá trị phần thưởng mà H'Hen Niê nhận được nhờ thành tích Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ là 1 tỷ đồng. Trong đó bao gồm 600 triệu đồng tiền mặt và 400 triệu giá trị vật phẩm. Số tiền mặt đến từ tiền thưởng nóng của BTC (100 triệu đồng) và của các nhà tài trợ. Cô dành 600 triệu tiền mặt để dành cho hoạt động thiện nguyện.

Ngoài hành động đẹp ấy, trước đó, H'hen Niê còn gây ấn tượng mạnh bởi tấm lòng vị tha của mình. Trong cuộc thi Miss Universe 2018, H'Hen Niê lại thêm một lần tha thứ với thái độ nhẹ bẫng như không. Đó là khi trong một cuộc livestream giao lưu với khán giả, Hoa hậu Mỹ Sarah Rose Summer lỡ lời nói H'Hen Niê "giả vờ biết tiếng Anh và khi được hỏi thì cười ngơ ngác". Chuyện bé xé ra to, Summer bị ném đá nặng nề. Thậm chí, đến công chúng Mỹ còn xúm vào chỉ trích cô và không hề thông cảm.

Kể từ lần vạ miệng đó, mọi bức ảnh có mặt Summer trên trang chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ hay khắp nơi trên mạng xã hội đều nhận vô số phản ứng phẫn nộ. Từ thí sinh vui vẻ thân thiện nhất cuộc thi, cô trở thành thí sinh bị ghét nhất.

Hứa dành hết tiền thưởng làm từ thiện, H'hen Niê thực hiện thế nào? - ảnh 2

H'hen Niê trong vòng tay cha mẹ ngày trở về.

Nhưng trái với thái độ của anti-fan, phản ứng của H'Hen Niê khiến nhiều người nể phục. Chia sẻ với báo chí, H'hen niê nói cô không hề bị xúc phạm và Summer là người bạn tốt. Trên mạng xã hội, người đẹp liên tục đăng nhiều hình ảnh thân mật với Summer: ôm chặt nhau, hôn má, cùng mặc áo cờ đỏ sao vàng cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

H'Hen Niê không cần nói, nhưng dư luận hiểu cô đang làm tất cả để hóa giải hiểu lầm cho Summer. Hành động, phản ứng của H'hen Niê được BTC lẫn thí sinh Miss Universe 2018 càng thêm yêu quý.

Theo giadinh.net

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo