Tin Mới

Huyền thoại bóng đá Hàn Quốc Yoo Sang-chul trở thành tân HLV Incheon United

(Ngày Nay) - Incheon United bất ngờ thông báo đã kí hợp đồng kéo dài 1 năm rưỡi với HLV Yoo Sang-chul.

Kể từ đầu mùa giải, lối chơi kém thuyết phục, thành tích bết bát của Incheon United khiến HLV Andersen bị sa thải. Việc thay để HLV tạm quyền Lim Joong-yong dẫn dắt cũng không khiến thành tích của Incheon khả quan hơn. Hiện tại đội bóng này chỉ có 6 điểm sau 11 vòng đấu, xếp bét bảng xếp hạng K-League. Hơn nữa việc ông Lim Joong-yong không đủ chứng chỉ theo quy định của K-League khiến Incheon United buộc phải tìm người thay thế.

Huyền thoại bóng đá Hàn Quốc Yoo Sang-chul trở thành tân HLV Incheon United - ảnh 1

Incheon United bổ nhiệm HLV trưởng mới

Mới đây, trang chủ của Incheon United chính thức thông báo bổ nhiệm HLV Yoo Sang-chul làm HLV trưởng của đội bóng. Thông báo của Incheon cho biết: "Chúng tôi đã đưa ra quyết định lựa chọn HLV Yoo Sang-chul sau thời gian cân nhắc kĩ càng. Ông Yoo là người có nhiều kinh nghiệm dù trên cương vị HLV hay cầu thủ".

Trong ngày nhận trọng trách mới, ông Yoo Sang-chul vui mừng: "Tôi rất vinh dự khi được giữ chức vụ HLV trưởng của đội bóng tuyệt vời như Incheon. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để mang lại kết quả tốt cho đội bóng cũng như đền đáp sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên".

Huyền thoại bóng đá Hàn Quốc Yoo Sang-chul trở thành tân HLV Incheon United - ảnh 2

Ông Yoo Sang-chul từng làm việc với HLV Park Hang Seo khi thầy Park làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink

Yoo Sang-chul từng là huyền thoại bóng đá Hàn Quốc, ông có hơn 100 trận thi đấu trong màu áo của đội tuyển quốc gia và có 18 bàn thắng, ghi 2 bàn tại 2 kỳ World Cup. Ông từng khoác áo của các đội tuyển Ulsan Hyundai, Kashiwa Reysol và Yokohama F. Marinos.

Ở cương vị HLV, Yoo Sang-chul từng dẫn dắt Chuncheon Tech Mech High School (2009–2011) và Daejeon Citizen (2011-2012), Ulsan University (2014-2017) và Jeonnam Dragons (2018) và sắp tới là Incheon United. 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo