Tin Mới

Joaquin Phoenix giành giải 'Nam diễn viên xuất sắc nhất' Oscar 92

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Diễn viên Joaquin Phoenix đã giành giải Oscar tại hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc nhất" với vai diễn Joker đầy ám ảnh trong tác phẩm cùng tên. 

Phoenix được xem là ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng năm nay, bỏ xa các ứng cử viên khác là Adam Driver trong Marriage Story và Leonardo DiCaprio trong Once Upon a Time in Hollywood.

Tác phẩm Joker, được đạo diễn bởi Todd Phillips, là một câu chuyện kể về nguồn gốc của gã hề tội phạm Arthur Fleck tại thành phố giả tưởng Gotham, vai diễn Joker từng được đảm nhận bởi các huyền thoại khác như Jack Nicholson và Heath Ledger.

Phiên bản của Joaquin Phoenix không mang phong cách siêu anh hùng như các tác phẩm trước mà lựa chọn cách kể chuyện thực tế kể về quá trình biến chất thành tội phạm của một người đàn ông mắc chứng rối loạn tâm lý và bị xã hội áp bức.

Màn trình diễn siêu hạng trong Joker đã giúp Joaquin Phoenix càn quét hàng loạt các giải thưởng cá nhân tại Baftas và Quả cầu vàng. Trước đây, nam diễn viên 45 đã nhận được 2 đề cử diễn viên xuất tại Oscar trong các tác phẩm như Walk the Line (2006) và The Master (2013), nhưng đây là chiến thắng đầu tiên của Phoenix.

Trong một bài phát biểu dài, Phoenix đã đưa ra lời kêu gọi con người ngừng bạo lực với nhau và ngừng cướp bóc tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt nhấn mạnh vào sự tàn ác liên quan đến chăn nuôi bò sữa công nghiệp.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo