Tin Mới

'Joker' chính thức công chiếu giữa làn sóng phản đối

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tác phẩm điện ảnh "Joker" đã ra rạp trên toàn thế giới vào tuần này bất chấp làn sóng chỉ trích rằng bộ phim tôn vinh một tên tội phạm giết người và có thể gây cảm hứng cho các vụ tấn công khủng bố.

Các nhà làm phim lấy bối cảnh câu chuyện diễn ra vào năm 1981 và kể về Arthur Fleck (Joaquin Phoenix thủ vai) , một diễn viên hài kịch thất bại, sau đó dần sa ngã trở thành tên trùm tội phạm tại thành phố Gotham. Ngay trước khi phát hành, hãng phim Warner Bros đã phải đối mặt với làn sóng phản đối từ các gia đình có người thân thiệt mạng do các vụ xả súng và khủng bố tại nước Mỹ.

Trước đó vào năm 2012, một vụ xả súng đã cướp đi sinh mạng của 12 người tại một rạp phim ở thành phố Aurora, bang Colorado. Được biết, vụ tấn công xảy ra vào đêm công chiếu bộ phim "The Dark Knight Rises" - một bộ phim khác có sự xuất hiện của nhân vật Joker. 

Tăng cường an ninh trên toàn nước Mỹ

Trong một bản tin chung, FBI và Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã cảnh báo tăng cường an ninh sau khi xuất hiện các mối đe dọa trực tuyến kêu gọi nổ súng hàng loạt tại các buổi chiếu phim "Joker".

Đáp lại, các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ đã tăng cường an ninh cho đêm công chiếu của bộ phim. Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết họ sẽ duy trì sự hiện diện cao tại các rạp chiếu phim và kêu gọi khán giả xem phim cảnh giác và báo cáo bất cứ điều gì bất thường. Một số rạp thậm chí còn cấm mặc trang phục hóa trang trong buổi ra mắt "Joker".

Các lời đe dọa nổ súng vào đêm công chiếu đã xuất hiện trên mạng Internet nhưng không khiến nhiều người dân cảm thấy lo lắng.

"Khi lần đầu tiên nghe về cuộc tranh cãi nổ súng hàng loạt, tôi không cảm thấy sợ hãi. Đối với tôi, đó chỉ là một hành động ngu ngốc", anh Matthew Clarke cho biết.

"Tôi nhớ ít nhất một thập kỷ trước, điều tương tự đã xảy ra khi 'The Dark Knight Rises' được công chiếu. Điều này không khiến tôi nản lòng và sẽ không có gì ngăn cản tôi tới xem 'Joker' cả", Clarke nói.

Khán giả này cũng đã lên tiếng bảo vệ bộ phim, nói rằng nó không tôn vinh những kẻ giết người vì bộ phim hoàn toàn là hư cấu. "Đây chỉ là một bộ phim về một nhân vật đang trải qua quá trình biến đổi. Đối với tôi, đó không phải là vấn đề lớn", anh nói.

Ngay cả nam diễn viên Joaqun Phoenix cũng đã phải lên tiếng về tác phẩm của mình giữa những tranh cãi.

"Tôi nghĩ rằng nó thực sự tốt khi phim ảnh khiến chúng ta khó chịu hoặc thách thức chúng ta hoặc khiến chúng ta suy nghĩ khác đi", Phoenix cho biết.

Trong một tuyên bố, hãng phim Warner Bros cho biết bộ phim không nhằm mục đích "khắc họa nhân vật Joker như một anh hùng".

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo