Tin Mới

'Joker' xô đổ kỷ lục doanh thu phim xếp hạng R

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Joker, bộ phim kể về nguồn gốc của nhân vật phản diện gã hề điên khùng Joker, đã trở thành bộ phim được xếp hạng R (cấm trẻ em dưới 17 tuổi) có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bộ phim với sự tham gia của nam diễn viên Joaquin Phoenix trong vai Arthur Fleck/Joker đã kiếm được khoảng 788 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới, nhà sản xuất Warner Bros. xác nhận vào thứ Sáu. Kết quả này đã đủ để làm lu mờ kỷ lục được thiết lập bởi "Deadpool" (2016), một bộ phim thuộc thể loại siêu anh hùng của Fox đạt doanh thu 783 triệu đô la trên toàn cầu.

Joker có thể là bộ phim được xếp hạng R có doanh thu cao nhất trên toàn cầu, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài trước khi đánh bại bộ phim được xếp hạng R có doanh thu cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ. Kỷ lục đó vẫn thuộc về bộ phim The Passion of the Christ của tài tử nổi tiếng Mel Gibson, đã kiếm được 370 triệu USD ở Bắc Mỹ vào năm 2004. Joker cho đến nay đã kiếm được 259 triệu USD tại thị trường nội địa.

Tác phẩm của đạo diễn Todd Philiips đã phá vỡ kỷ lục phòng vé khi công chiếu vào đầu tháng 10 với doanh thu lên tới 96 triệu USD ở Bắc Mỹ mặc cho làn sóng phản đối và lo ngại kích động bạo lực.

"'Joker đã là một thành công thực sự đáng ngạc nhiên", Paul Degarabedian, nhà phân tích truyền thông cao cấp tại Comscore (SCOR), cho biết. "Bộ phim đã tìm thấy một lượng khán giả toàn cầu phá kỷ lục bất chấp những lo ngại về an ninh, tranh cãi".

Trước khi được công chiếu, bộ phim đã giành giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim Venice và các nhà phê bình đã ca ngợi về diễn xuất của Joaquin Phoenix, cho rằng ông xứng đáng nhận danh hiệu Oscar.

"Sẽ thực sự đáng ngạc nhiên nếu Viện Hàn lâm bỏ qua diễn xuất của Phoenix," Shawn Robbins, nhà phân tích tạp chí điện ảnh Boxoffice.com, nhận định. "Mặc dù bộ phim gây ra rất nhiều tranh cãi bên lề, nhưng một điều mà mọi người đồng ý đó là Phoenix đã giúp bộ phim đạt tới tầm vóc Oscar".

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo