Tin Mới

Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019

(Ngày Nay) - Tối 9/3, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019 với chủ đề “Hợp tác và Phát triển - Điểm đến của thành công" đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Đây được xem là sự kiện chính trị, văn hóa, du lịch có quy mô lớn của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức thường niên.

Tại Lễ hội năm nay, 200 cây Mai vàng, 100 cây Anh đào Nhật Bản cùng hàng ngàn cành hoa rực rỡ khoe sắc trong tiết trời se lạnh của núi rừng Yên Tử. Đây là lần thứ 2, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử được tổ chức tại thánh địa Thiền phái Trúc Lâm, thu hút hàng vạn người tham gia.

Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019 - ảnh 1

Lễ hội truyền thống hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử năm 2019  - Ảnh minh họa

Trong 9 ngày diễn ra lễ hội còn có các chương trình giao lưu văn hóa và một số trò chơi dân gian của Việt Nam - Nhật Bản; các hoạt động tham quan Yên Tử và một số tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí; Hội nghị hợp tác, đầu tư phát triển về dịch vụ, du lịch, khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản (giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản) sẽ được tổ chức tại Legacy Yên Tử…

Mai vàng Yên Tử là biểu tượng vùng đất thiêng Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) và là giống mai duy nhất sống trong nền khí hậu cận nhiệt đới của miền Bắc. Cũng bởi lẽ đó, từ năm 2018, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã quyết định bàn giao lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên tử cho thành phố Uông Bí tổ chức.

Giống mai vàng Yên tử mang vẻ đẹp riêng, hoa nở theo chùm, một cây có rất nhiều chùm. Có những cây mai vàng cổ thụ mọc trên núi Yên Tử với hoa 5 cánh dày, lộc màu xanh, cánh hoa màu vàng tươi rất sáng và mùi thơm nhẹ đặc trưng rất dễ chịu. Kích thước hoa không lớn, đường kính khoảng 2-3cm. Đặc điểm của cây mai vàng Yên Tử là sống lâu năm, sinh trưởng mạnh, lại ít sâu bệnh. Tuổi thọ của các loại mai này có thể sống được hàng trăm năm tuổi. Mai vàng Yên Tử nở tự nhiên vào khoảng tháng 2 Âm lịch, muộn hơn 1 tháng so với giống mai miền Nam.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo