Tin Mới

Khai mạc ngày hội sách châu Âu

(Ngày Nay) - Ngày 12/5, tại Đường sách TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội sách châu Âu 2019”.

Khai mạc ngày hội sách châu Âu - Ảnh: Báo Đại đoàn kết

Theo thông tin từ Vnexpress, đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, chia sẻ những tinh hoa văn học của châu Âu đến với bạn đọc Việt Nam.

Đây là lần thứ 4 ngày hội này diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Trước đó, chương trình đã nhiều lần được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng. Theo ban tổ chức, chương trình lần này có sự tham gia của 10 nước châu Âu gồm Pháp, Thuỵ Điển, Bỉ…

Báo Đại đoàn kết đưa tin, sáu sự kiện giao lưu giới thiệu sách diễn ra tại sân khấu chính của đường sách trong suốt thời gian sự kiện.

Ngoài ra, một không gian tương tác được dựng lên để trưng bày mô hình các nhân vật truyện tranh, khán giả nhí có thể tự vẽ những nhân vật yêu thích như Lucky Luke, TinTin, Xì Trum, Spirou, Asterix... "Xe buýt sách" là nơi trưng bày các sách văn học châu Âu được chuyển ngữ sang tiếng Việt, độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mượn về nhà.

Sân chơi an toàn giao thông và một phần lòng Đường sách là nơi trưng bày các bìa sách, poster phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học, nơi để các bé chơi trò vận động. Các gian hàng trưng bày sách chủ đề văn học Châu Âu và có nhiều hình thức giảm giá từ 20-30%.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo