Tin Mới

Khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019

Báo nói Ngày Nay
Tối 26/10, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Hà Nội.

Khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019. Ảnh: Minh Thúy

Phát biểu khai mạc, bà Louise Holmsgaard - Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - cho biết: "Tôi tin rằng điện ảnh là một phương thức tuyệt vời để gắn kết con người và đưa họ tới gần nhau. Với hầu hết người Việt Nam, Đan Mạch được biết đến là quê hương của nàng tiên cá và các câu chuyện cổ tích của Andersen.

Tuy nhiên, chúng tôi còn nhiều điều thú vị hơn thế nữa. Với Tuần phim Đan Mạch 2019, chúng tôi muốn giới thiệu với khán giả Việt Nam một đất nước và xã hội Đan Mạch hiện tại cũng như để người dân Việt Nam hiểu hơn về văn hóa, lối sống và đất nước Đan Mạch." - Bà Louise Holmsgaard nói.

Bộ phim "Mảnh đất của tôi" là phim đầu tiên được công chiếu trong Tuần lễ phim Đan Mạch 2019.

"Mảnh đất của tôi" đã nhận được đề cử cho phim nước ngoài hay nhất tại Oscar 2017 - Giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ.

Cùng với "Mảnh đất của tôi", các bộ phim "Vượt biển", "Cuộc săn lùng", "Mẩu chuyện dài", "Hải tặc", "Gương chìa khóa"  với nội dung lôi cuốn, đa dạng sẽ được công chiếu.

 

Theo Viet Times

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo