Khám phá lễ hội Kim Chi xứ sở Hàn Quốc

0
Chia sẻ

Món ăn yêu thích của người Hàn Quốc là Kim Chi, chính vì vậy có hẳn một lễ hội chuyên về Kim Chi được tổ chức ở thành phố phía nam Hàn Quốc.

Kim Chi được coi là ẩm thực tinh túy của Hàn Quốc, được sử dụng trong các món canh bổ dưỡng, ăn kèm bánh gạo hay các món hầm. Nó cũng được coi là món ăn kèm trong các bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

Trong vài năm gần đây, Kim Chi trở nên phổ biến và lan rộng ra toàn thế giới nhưng ở Hàn Quốc, nó giữ một vị trí đặc biệt hơn. Nhờ ngành công nghiệp ẩm thực và nông nghiệp phát triển mạnh nên thành phố Gwangiu nằm ở phía nam thủ đô Seoul, nơi sản xuất được Kim Chi ngon nhất Hàn Quốc đã xuất khẩu sản phẩm của họ trên toàn cầu.

Khám phá lễ hội Kim Chi xứ sở Hàn Quốc - ảnh 1

Để thể hiện niềm tôn kính với Kim Chi, người dân ở Gwangiu đã tổ chức một lễ hội hàng năm vào tháng 10 tại hòn đảo có tên Kim Chi ở Gwangju.

Từ ngày 24 đến 28 tháng 10 hàng năm, lễ hội Kim Chi được tổ chức với các phần thi làm Kim Chi, hội thảo về Kim Chi, thị trường Kim Chi và có nhiều buổi biểu diễn văn hóa.

Khám phá lễ hội Kim Chi xứ sở Hàn Quốc - ảnh 2

Với hơn 180 loại Kim Chi khác nhau, những nguyên liệu làm Kim Chi được lựa chọn kĩ lưỡng và làm trực tiếp ngay tại cuộc thi. Du khách cũng có thể mua trực tiếp Kim Chi tại đây hoặc đặt hàng qua các trang web địa phương.

Văn hóa Kim Chi của Hàn Quốc đã trở thành một biểu tượng ẩm thực mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc. Lễ hội góp phần tôn vinh bản sắc, hương vị và tạo ra một thị trường mới giới thiệu Kim Chi của Hàn Quốc đến các nước trên thế giới.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu