Tin Mới

Khánh thành Công viên văn hóa và Nhà lưu niệm đồng chí Tố Hữu

(Ngày Nay) - Sáng 2/10, tại thôn Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ khánh thành Công viên văn hóa và Nhà lưu niệm đồng chí Tố Hữu.

Các đại biểu cắt băng khánh thành khu lưu niệm - Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ TTXVN,  tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, lãnh đạo các sở, ban, ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: Tố Hữu là nhà hoạt động chính trị xuất sắc, người cộng sản kiên cường, một nhà thơ lớn, người đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh di tích Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Công viên văn hóa và Nhà lưu niệm đồng chí Tố Hữu cũng là công trình văn hóa có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về tấm gương cách mạng sáng ngời của Tố Hữu cho thế hệ hôm nay và mai sau; góp phần tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống văn hóa, cách mạng quê hương Quảng Điền, quê hương Thừa Thiên - Huế.

Khánh thành Công viên văn hóa và Nhà lưu niệm đồng chí Tố Hữu - ảnh 1

Công viên văn hóa và Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu ở làng Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ - Ảnh: VOV

VOV đưa tin, công trình được khởi công xây dựng tháng 4 năm nay trên diện tích hơn 4.000m2, bao gồm: nhà thờ rộng 70m2 và nhà lưu niệm rộng 250m2 là nơi trưng bày các hiện vật của nhà thơ Tố Hữu… Ngoài ra còn xây dựng tuyến kè sông Bồ, đoạn thượng lưu và hạ lưu cầu Niêm Phò B, xã Quảng Thọ, dài gần 300m. Dự án có tổng mức đầu tư gần 25 tỷ đồng.

Ông Hoàng Công Phong, Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền cho biết: “Có thể nói rằng sau địa điểm khu di tích lưu niệm Quốc gia Đại tướng Nguyễn Chí Thanh thì đây cũng là địa chỉ đỏ thứ hai để nhằm phát huy cái truyền thống và giáo dục thế hệ trẻ trên địa bàn của xã nói riêng cũng như địa bàn toàn huyện nói chung với những vần thơ, những ý nghĩa về cách mạng để thế hệ trẻ được hiểu và sâu sắc hơn về tinh thần cách mạng anh dũng của các bác đi trước”.

Ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thửa Thiên Huế cho biết: Công viên văn hóa và khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Đây là địa chỉ đỏ để người dân tới tham quan, tìm hiểu truyền thống cách mạng.

“Ở Quảng Điền có 2 người con ưu tú lỗi lạc của cách mạng Việt Nam đó là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và đồng chí Tố Hữu đều được sinh ra tại đất Quảng Thọ, Quảng Điền. Khi có chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc xây dựng khu lưu niệm của đồng chí Tố Hữu thì bà con nhân dân của Quảng Điền rất vui mừng và phấn khởi”, ông Trần Quốc Thắng nói./.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo