Tin Mới

K-ICM vướng tranh cãi đạo nhạc T-ara

Khán giả nhận xét “Một chiều mưa bất ngờ” giống “Don't Leave” của T-ara. K-ICM cho biết video mới là bản demo nên chưa đủ cơ sở để khẳng định việc đạo nhạc.

Ca khúc của K-ICM và RyO vướng nghi án đạo nhạc. Ảnh: NVCC.

Hôm 8/10, K-ICM tung clip anh đệm đàn cho RyO hát ca khúc mới mang tên Một chiều mưa bất ngờ. Đoạn video lập tức gây tranh luận trên mạng xã hội. Một bộ phận khán giả nhận xét giai điệu bài hát giống Don’t Leave của nhóm T-ara. Một lần nữa, cộng đồng mạng đặt nghi vấn K-ICM đạo nhạc.

Thậm chí, khán giả tìm xem video T-ara biểu diễn Don’t Leave tại chương trình Music Core năm 2012 và để lại những bình luận nhắc tên K-ICM. “Có ai từ bản demo của K-ICM rồi qua đây nghe lại không?”, “Mới nghe nói có ai đó đạo bài này”, “Lướt mạng xã hội thấy mọi người nói K-ICM đạo bài này nên tôi qua đây nghe lại, có vẻ giống thật”, “Tôi thấy tiết tấu hai bài rất giống nhau. Một lần nữa K-ICM vướng tin đạo nhạc", khán giả bình luận.

Trả lời Zing về tranh cãi, K-ICM cho biết: “Video khán giả xem trên mạng mới chỉ là bản demo, chưa nói lên được điều gì. Bài hát được tôi sáng tác trong một lần dạo đàn, sau đó phải trải qua nhiều công đoạn để hoàn thiện bản phối và cho ra bản cuối cùng”.

“T-ara là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất Kpop ở thập niên 2010 và cũng là nhóm có lượng fan trung thành, đông đảo ở Việt Nam. Do đó, tôi không bao giờ muốn gây tổn thương đến họ, cũng như làm tổn hại giá trị nghệ thuật”, anh giải thích.

RyO cho biết thêm Một chiều mưa bất ngờ là bản ballad thuần Việt. Do đó, nam ca sĩ khá bất ngờ khi sản phẩm vướng nghi án đạo nhạc.

Hồi trung tuần tháng 9, Ai mang cô đơn đi của K-ICM và APJ cũng bị so sánh với Cheer Up của nữ ca sĩ Hàn Quốc Hong Jin Young. Khi đó, K-ICM thực hiện video chứng minh sự khác biệt giữa hai ca khúc. Nhà sản xuất sinh năm 1999 khẳng định hai tác phẩm có những nốt nhạc khác nhau.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo