Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới

0
Chia sẻ

Giáng sinh và Năm mới đang tới gần, hãy cùng xem các quốc gia trên thế giới đón năm mới như thế nào

Múa cầu lửa ở Stonehaven, Scotland - nơi đây có một phong tục đón năm mới rất độc đáo đó là múa cầu lửa và diễu hành qua các đường phố. Phong tục này là một phần của lễ Hogmanay tại Scotland, bắt nguồn từ truyền thống của người Vikings.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 1

Mặc đồ lót màu đỏ ở Thổ Nhĩ Kỳ - còn cách nào hay hơn việc mặc đồ lót màu đỏ để đem lại may mắn cho những người thân yêu nhân dịp năm mới. Tập tục này đặc biệt phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ, vì thế mà các cửa hàng bán đồ lót màu đỏ sẽ mọc lên như nấm trong các dịp lễ hội.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 2

Lời thì thầm của động vật ở Romania - người nông dân tại đây sẽ nghe động vật trò chuyện trong một nghi lễ. Nếu họ có thể nghe được chúng nói gì thì đó là một dấu hiệu của sự may mắn trong năm mới.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 3

Hôn nhau ở quảng trường, Ý - quảng trường St Mark được biết đến là điểm bắn pháo hoa lớn trong dịp năm mới. Ngoài ra những con người ở Venice còn tới đây cùng người mình yêu để trao yêu thương.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 4

Kéo vali đi bộ ở Ecuador - Bạn luôn mơ về một kỳ nghỉ nhưng lại lo lắng nó không bao giờ xảy ra? Vậy thì hãy kéo chiếc vali rỗng của bạn đi dạo phố và biến giấc mơ đó thành hiện thực vào năm tới. Đây chính là một phong tục kỳ lạ tại Ecuador.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 5

Trồng cây dưới nước ở Siberia - Phong tục đón năm mới ở nơi đây chính là cắt một lỗ trên mặt băng hồ Baikal, sau đó đem theo một cây Năm mới và lặn xuống đấy hồ. Chỉ có những thợ lặn chuyên nghiệp mới được tham gia.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 6

Bữa tối một người ở Đức - Bộ phim hài cổ của Anh nói về bữa tối sinh nhật một mình của một cụ bà 90 tuổi, đã khiến người Đức bị ảnh hưởng và họ thường ăn tối một mình vào dịp năm mới.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 7

Điệu nhảy của những chú gấu ở Romania - Mọi người đón năm mới bằng cách hoá trang thành những chú gấu hoặc mặc đồ lông thú và nhảy múa tại các ngôi nhà để xua đuổi quỷ dữ.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 8

Thả thú túi ở Mỹ - Tại thị trấn Brasstown, North Carolina, họ sẽ thả con thú túi được nhốt trong hộp trong suốt xuống trước mặt một đám đông, đó được gọi là "thả thú túi". Phong tục này được hình thành vì Brasstown có rất nhiều thú túi.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 9

Ăn nho ở Tây Ban Nha - Để chào đón năm mới, mọi người sẽ nhét 12 quả nho vào miệng lần lượt theo tiếng chuông đếm ngược.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 10

Bơi trong nước lạnh ở Anh - Năm ngoái đã có gần 2000 con người đã lao xuống nước đóng băng tại Saunderfoot, Wales để quyên tiền cho 1 tổ chức bơi từ thiện. Thời tiết lạnh quá hoàn hảo cho đêm giao thừa. Phong tục này cũng diễn ra tại Scotland.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 11

Cắm trại tại nghĩa địa ở Chile - Người dân địa phương tại Talca, Chile muốn đón năm mới cùng những người thân đã khuất của họ. Thị trưởng của thị trấn đã cho phép mở cửa các nghĩa trang vào đêm muộn, hàng nghìn người sẽ tới thắp nến và ngồi nghe nhạc cổ điển.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 12

Vứt đồ nội thất ở Nam Phi - Phong tục này bắt nguồn từ ý tưởng của một người dân ở Johannesburg, Hillsboro. Mọi người sẽ ném những đồ nội thất cũ qua cửa sổ trong dịp năm mới. Người Ý cũng có một truyền thống tương tự, họ sẽ vứt những thứ không dùng tới qua cửa sổ vào sáng sớm dịp năm mới.

Kỳ lạ phong tục đón năm mới ở các nước trên thế giới - ảnh 13

Quỳnh Nguyễn (Theo Telegraph)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu