Kỳ lạ quy tắc để kiểu tóc ở đất nước Triều Tiên

0
Chia sẻ

Phụ nữ Triều Tiên được gợi ý nên cắt tóc dựa theo 18 mẫu tiêu chuẩn, còn đàn ông lựa chọn trong số 10 mẫu có sẵn mà nhà nước ban hành.

Nhà chức trách Triều Tiên ban hành 18 mẫu tóc cho phụ nữ nước này lựa chọn. Những mẫu tóc kiểu mẫu này được treo ở khắp các hiệu cắt tóc ở Bình Nhưỡng. Nếu thường mặc trang phục truyền thống, phụ nữ thường để tóc thẳng, nếu thường mặc đồ tây, họ có thể uốn xoăn. Và qua kiểu tóc, người ta cũng có thể đoán được người đó có chồng hay chưa.

Kỳ lạ quy tắc để kiểu tóc ở đất nước Triều Tiên - ảnh 1

Đàn ông thì có ít sự lựa chọn hơn so với phụ nữ và kèm theo các quy định ngặt nghèo hơn bao gồm không được dài quá 5 cm, 15 ngày phải cắt tóc một lần, đàn ông lớn tuổi thì có thể để dài hơn một chút nhưng cũng không được quá 7 cm.

Kỳ lạ quy tắc để kiểu tóc ở đất nước Triều Tiên - ảnh 2

Một hiệu cắt tóc ở Bình Nhưỡng. Trên tường treo quyển lịch năm 2013 với hình ảnh tên lửa Un-ha 3 chở vệ tinh Kwangmyongsong-3 trên bệ phóng.

Kỳ lạ quy tắc để kiểu tóc ở đất nước Triều Tiên - ảnh 3

Trong số các mẫu tóc dành cho phụ nữ, đa phần là kiểu tóc ngắn, thể hiện vẻ năng động. Ngoài ra, còn một lý do khác nữa vì có ý kiến cho rằng tóc dài sẽ thu hút nhiều máu đáng nhẽ phải cung cấp tới não và gây bất tiện trong sinh hoạt.

Kỳ lạ quy tắc để kiểu tóc ở đất nước Triều Tiên - ảnh 4

Những quy định về kiểu tóc được cho là để làm nổi bật nét riêng của người Triều Tiên, hạn chế ảnh hưởng của phương tây đến người dân nước này.

Kỳ lạ quy tắc để kiểu tóc ở đất nước Triều Tiên - ảnh 5

Kiểu tóc chẻ ngôi giữa và cắt cao hai bên mang tai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng từng gây sốt và được nhiều thanh niên học tập theo.

Kỳ lạ quy tắc để kiểu tóc ở đất nước Triều Tiên - ảnh 6

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu