Tin Mới

'Ký sinh trùng' lọt vào danh sách đề cử rút gọn của Oscar

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mười bộ phim quốc tế, đến từ các nền điện ảnh như Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Sénégal, đã nằm trong danh sách rút gọn của Oscar.

Danh sách rút gọn các bộ phim quốc tế hay nhất tranh giải Oscar đã được công bố hôm thứ Hai bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, trong đó có thể kể tới một số tác phẩm tiêu biểu như Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho (Hàn Quốc), Pain and Glory của đạo diễn Pedro Almodovar (Tây Ban Nha) hay Atlantics (Senegal) của nữ đạo diễn người Pháp Mati Diop.

Vào tháng 5, Diop đã trở thành nữ đạo diễn da màu đầu tiên cạnh tranh giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Cannes, nhưng giải thưởng này đã gọi tên Ký sinh trùng. Trong khi đó, Atlantics đã giành được danh hiệu tại lễ hội Grand Grand Prix. Tại giải thưởng Oscar sắp tới, nếu Ký sinh trùng hoặc Atlantics giành giải phim quốc tế xuất sắc nhất, cũng đều là cột mốc mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc hay Senegal.

Đây là năm đầu tiên Oscar sẽ đổi giải thưởng phim nói tiếng nước ngoài hay nhất thành phim quốc tế hay nhất.

Ngoài 3 tác phẩm kể trên, danh sách đề cử rút gọn 10 bộ phim quốc tế hay nhất còn có: The Painted Bird (CH Séc), Truth and Justice (Estonia), Les Misérables (Pháp), Those Who Remained (Hungary), Honeyland (Bắc Macedonia), Corpus Christi (Ba Lan), Beanpole (Nga).

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ sẽ diễn ra tại nhà hát Dolby ở Hollywood, Los Angeles.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo