Tin Mới

'Ký Ức Hội An' là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tối 26/9, tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc), Ký ức Hội An đã tự hòa khi được vinh danh là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam (Hoi An Memories Spectacle Show - Where Vietnamese Values of History and Culture Awaken in Art) của Giải thưởng The Guide Awards 2019.

Đây là sự ghi nhận rất ý nghĩa khi vào ngày 21/9 vừa qua chương trình biểu diễn thực cảnh Ký Ức Hội An chào đón lượt khách thứ Một triệu. Đó là dấu mốc quan trọng, khẳng định giá trị, sự thành công, sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tính từ đêm công diễn đầu tiên 18/3/2018, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký Ức Hội An nằm trên Cồn Hến thơ mộng (phường Cẩm An, thành phố Hội An) với hơn 500 diễn viên đã có hơn 500 đêm diễn trên sân khấu ngoài trời 25.000 m2 rộng nhất Việt Nam. Trong 60 phút, Ký Ức Hội An mang đến một góc nhìn về lịch sử, văn hoá của Hội An; từ thuở khai hoang lập ấp đến thời thương cảng sầm uất. Với 5 màn trình diễn được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và công nghệ âm thanh, ánh sáng đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc, từ choáng ngợp, ngỡ ngàng và vỡ òa trọn vẹn. Câu chuyện của Ký ức Hội An đưa du khách ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển đươmg đại của phố cổ.

Các hãng thông tấn lớn và nhiều chuyên gia kinh tế đã đánh giá show diễn đã "trở thành hiện tượng toàn cầu", là sản phẩm du lịch độc đáo giúp tăng thời gian lưu trú của khách đến phố cổ Hội An và góp phần vào sự phát triển du lịch địa phương.

'Ký Ức Hội An' là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất - ảnh 1

Đại diện Gami Theme Park nhận giải The Guide Awards 2019.

Bà Thân Thu Huyền, đại diện cho đơn vị đầu tư, sản xuất chương trình cho rằng: “Việc The Guide Awards vinh danh Ký Ức Hội An là chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam đã khẳng định sự sáng tạo khác biệt. Những thông điệp qua 5 màn trình diễn ấn tượng của Ký Ức Hội An đã và đang làm cho nhiều người yêu thích, tự hào về Việt Nam, về Hội An hơn, từ góc nhìn địa văn hóa, lịch sử. Nâng tầm giá trị văn hóa, lịch sử thông qua sản phẩm du lịch đặc biệt như Ký Ức Hội An chính là góp phần vào lưu giữ di sản, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và phát triển bền vững”.

Giải thưởng của The Guide Awards 2019 cho chương trình Ký Ức Hội An, là động lực để nhà sản xuất tiếp tục tập trung vào sáng tạo các sản phẩm ấn tượng, dịch vụ đẳng cấp có nhiều giá trị bền vững trong tương lai.

The Guide Awards là giải thưởng uy tín do ấn phẩm tiếng Anh “The Guide” thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 1999 và thực hiện trong suốt 20 năm qua. Giải thưởng nhằm vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong sự phát triển của ngành du lịch, tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động lữ hành. Kết quả giải thưởng căn cứ vào lượt bình chọn, đánh giá của độc giả, kết hợp với việc tác nghiệp, khảo sát thực tế của Ban Tổ chức The Guide cũng như thu thập từ nhiều nguồn thông tin tin cậy và các phương tiện truyền thông.

The Guide Awards năm 2019 với chủ đề “Du lịch thúc đẩy Kinh tế tăng trưởng & phát triển bền vững”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo