Tin Mới

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9

Báo nói Ngày Nay
"Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9" với chủ đề "Kết nối hai quốc gia, kết nối hai nền văn hóa" được tổ chức ngày 27/10 tại Hà Nội.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9

Sự kiện do Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán phối hợp với Trường Đại học Đại Nam tổ chức. Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản năm nay đã thu hút hàng nghìn người tham gia, trong đó phần lớn là các bạn trẻ. 

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản đc sắc như: Cắm hoa ikebana, thư pháp, gấp giấy origami, cosplay, mặc áo kimono, ẩm thực Nhật Bản, giao lưu cùng các ca sĩ, diễn viên hàng đầu Việt Nam, điểm nhấn của chương trình Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản năm nay là cuộc thi Miss & Mister Sakura 2019 với giải nhất là chuyến du lịch trải nghiệm văn hoá Nhật Bản 1 tuần và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Những tà áo dài truyền thống Việt Nam một lần nữa làm say lòng các bạn Nhật Bản bởi vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng của phụ nữ Việt. Lễ hội cũng là dịp để giới trẻ Việt Nam phô diễn nét đẹp văn hóa, qua đó thêm yêu và tự hào về bản sắc Việt.

Theo Tổ Quốc

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo