Tin Mới

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản Hà Nội 2019 được xác lập Kỷ lục đặc sắc, nhân văn, giá trị cộng đồng nhất Việt Nam

(Ngày Nay) -Chiều 23.4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản Hà Nội 2019 do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) tổ chức.

Đại diện VCCI, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác nhận cho AIC Group

Đây là lần đầu tiên một lễ hội hoa được xác lập kỷ lục Việt Nam. Tổ chức uy tín này xác lập Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 là Lễ hội hoa anh đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất.

Phát biểu tại lễ công bố và trao bằng xác lập, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI khẳng định: "Lễ hội hoa anh đào không chỉ là lễ hội trưng bày hoa mà còn là lễ hội xúc tiến văn hóa, thương mại, giao lưu nhân dân. Rất nhiều dự án, hợp tác đã được ký kết, thực hiện trên cơ sở nền tảng giao lưu hoa Anh đào. Đây thực sự là một sự kiện mang ý nghĩa rất lớn, mong rằng AIC Group tiếp tục tổ chức sự kiện thường niên, là nhịp cầu giao lưu đưa được hoa anh đào đến nhiều địa phương của Việt Nam",

Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 có thể được xem là sự kiện đặc biệt nhất thế giới vì bên cạnh triển lãm hoa còn có rất nhiều sự kiện khác diễn ra cùng lúc nhưng lại được tổ chức rất tốt và mang lại các ý nghĩa nhân văn cao cả như hợp tác chuyển giao công nghệ chữa các bệnh ung thư hiểm nghèo cho Bệnh viện K, Học viện Quân y, Bệnh viện 108; Phối hợp phẫu thuật miễn phí cho các ca ung thư khó cho người nghèo do các Giáo sư Bác sỹ giỏi của Nhật Bản thực hiện, đào tạo cán bộ quản lý giáo dục cho gần 1000 cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hà nội; Tổ chức hội thảo đầu tư cho hơn 300 nhà đầu tư Nhật Bản đến Hà nội; Tuyển chọn ra 2 Đại sứ thiện chí Hoa anh đào có trình độ học vấn tốt, sử dụng tiếng Nhật tốt và lưu loát để làm cầu nối phát triển các hoạt động hợp tác Việt Nam – Nhật Bản tiếp theo; Cầu truyền hình do Đài NHK và VTV phối hợp thực hiện, phát trực tiếp chương trình tại 150 quốc gia khác nhau giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh Thủ đô Hà Nội và Việt Nam ra thế giới và Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản Hà Nội 2019 được xác lập Kỷ lục đặc sắc, nhân văn, giá trị cộng đồng nhất Việt Nam - ảnh 1

Không gian giao lưu văn hoá Nhật Ban- Việt Nam tại lễ hội, tinh tế với nón lá và hoa anh đào.


Đặc biệt, lễ hội hoa năm nay trưng bày 30 nghìn cành hoa anh đào các loại và gần 300 cây anh đào nguyên gốc mang hai màu trắng và hồng. Các cụm cắm hoa anh đào được trình bày theo nhiều ý tưởng độc đáo, mãn nhiên người xem với hình ảnh của 7 kỳ quan, trong đó có nhiều thiên nhiên thế giới như Vạn lý trường thành (Trung Quốc), Kim tự tháp (Ai Cập), Tháp Eiffel (Pháp), Núi Phú Sĩ (Nhật Bản), chùa Một Cột (Việt Nam)…; mô hình 12 con giáp cùng nhiều biểu tượng khác của Thủ đô Hà Nội cũng được các nghệ nhân tài hoa tạo thành từ cành hoa anh, cây trúc Nhật Bản cùng nhiều loại hoa khác. Lễ hội thu hút 1,5 triệu người tham quan, thưởng lãm và kéo dài thêm 3 ngày so với dự kiến mà tới ngày thứ 5 hoa anh đào vẫn tươi thắm.

Đại diện AIC cho biết, hơn 1 nghìn người Việt Nam và Nhật Bản đã cùng nhau phối hợp làm việc trong suốt hơn 10 ngày liên tục để phục vụ công tác chuẩn bị cho Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 và trong suốt quá trình diễn ra lễ hội. Vì thời tiết nắng nóng khiến các loại hoa bị héo rất nhanh nên các công nhân phải tiến hành thay hoa liên tục nhằm mang đến chất lượng hoa tốt nhất cho du khách tham quan, thưởng thức. Các chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc đi cùng với các hoạt động giao lưu ẩm thực, Trà đạo Nhật bản cũng được trình diễn và tổ chức thực hiện bởi những diễn viên và nghệ nhân rất nổi tiếng đến từ “đất nước mặt trời mọc”.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản Hà Nội 2019 được xác lập Kỷ lục đặc sắc, nhân văn, giá trị cộng đồng nhất Việt Nam - ảnh 2

Các chương trình biểu diễn mang đậm chất Nhật Bản tại lễ hội.

"Lễ hội đã thành công tốt đẹp với nhiều ấn tượng chưa từng có, một số cây hoa Anh đào Nhật Bản cũng đã được trồng tại Việt Nam, trong đó tập trung chủ yếu tại miền Bắc. Hy vọng những cây hoa Anh đào đó sẽ trở thành nguồn cung cho lễ hội năm nay", Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nói.

Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group), chia sẻ: Xuất phát từ tình yêu, mối quan hệ gắn bó mật thiết lâu đời giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản, được sự hỗ trợ về mọi mặt của các cấp chính quyền hai nước, từ năm 2006 tới nay, AIC Group phối hợp với Nhật Bản tổ chức hàng năm, tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam cho người dân tham quan miễn phí. “Qua lễ hội, chúng tôi mong muốn được đóng góp công sức của mình, giúp người dân hai nước hiểu biết về văn hóa của nhau, là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Lễ hội được xác lập kỷ lục Việt Nam là vinh dự to lớn, sự khích lệ động viên ý nghĩa để chúng tôi tiếp tục triển khai những chương trình vì cộng đồng”, tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn khẳng định.

Nữ CEO của AIC Group cũng dành nhiều lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới sự giúp đỡ hiệu quả, nhiệt tình từ các ban ngành cơ quan phía Nhật Bản, Hà Nội, Việt Nam để lễ hội và các sự kiện bên lề được tổ chức thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội. Nữ tiến sĩ cũng cho biết Việt Nam mới làm thành công phần phần mềm 9999 hy vọng hỗ trợ người khuyết tật, khiếm thị, khiếm thanh và AIC Group- đơn vị thiết kế và phát triển phần mềm này sẽ tặng phần mềm 9999 hy vọng cho Nhật Bản. “ Ngoài các hoạt động truyền thống đã có nhiều năm qua, AIC Group sẽ phát triển thêm các hoạt động ý nghĩa khác để gắn bó hơn nữa mối quan hệ hợp tác Việt Nam, Nhật Bản. Đặc biệt là việc đóng góp công nghệ như phần mềm hữu ích 9999 hy vọng trong tương lai trong hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản”, tiến sĩ Nhàn nói.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản Hà Nội 2019 được xác lập Kỷ lục đặc sắc, nhân văn, giá trị cộng đồng nhất Việt Nam - ảnh 3


Được biết, Lễ hội hoa anh đào 2019 được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm từ năm 2012 cho đến nay với sự tài trợ toàn bộ của Công ty CP Tiến bộ Quốc tế - một đơn vị nhiều năm qua đã có những đóng góp to lớn thúc đẩy hợp tác giao lưu văn hóa, đầu tư, du lịch giữa Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung và Nhật Bản.

Thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch và giao lưu văn hóa, AIC Group đã kết nối, hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam với nhiều tỷ USD, tổ chức nhiều hội thảo, đưa các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam; Chuyển giao các chương trình hỗ trợ giáo dục Việt Nam qua kênh VTV7 bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu của Nhật Bản; Hỗ trợ thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tiên tiến hiện đại của Nhật Bản, lần đầu được trang bị tại Việt nam có thể hoạt động cả địa hình trên cạn và dưới nước, là cầu nối ký kết nhiều hợp tác quan trọng trong lĩnh vực y tế như đưa các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu của Nhật Bản vào Việt Nam để đào tạo, hỗ trợ các ca phẫu thuật hiểm nghèo.

Xác nhận kỷ lục được trao cho AIC group ghi nhận tâm huyết, tình cảm cùng tinh thần trách nhiệm lớn lao đối với cộng đồng của đơn vị này đối với quá trình thúc đẩy, gắn kết tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản ngày càng thắm thiết, bền chặt.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo